3 lý do khiến bất động sản nghỉ dưỡng ven đô chiếm sóng đầu tư mùa Covid-19

Theo dõi 7 tháng năm 2021 có thể thấy, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven đô được đánh giá là kênh đầu tư dẫn dắt thị trường đầu tư của giới địa ốc bất chấp dịch Covid-19. Lý giải điều này, hãy cùng đọc những lý do dưới đây.

BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG VEN ĐÔ THUẬN THEO XU HƯỚNG NGƯỜI DÂN 

3-ly-do-khien-bat-dong-san-nghi-duong-ven-do-chiem-song-dau-tu-mua-covid-19

Dịch Covid xuất hiện khiến nhu cầu về chăm sóc sức khoẻ của người dân ngày càng tăng mạnh. Nghỉ dưỡng là một trong những cách vừa thực tế, vừa hiệu quả để hồi phục sức khoẻ. Những năm gần đây, du lịch nghỉ dưỡng phát triển mạnh tại Việt Nam, không cứ những địa điểm thành phố lớn Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, Hà Nội, TP.HCM mới thu hút du khách mà ngay cả những vùng ngoại ô cũng có dấu hiệu phát triển mạnh về khai thác du lịch nghỉ dưỡng. Và đây là kiểu nghỉ dưỡng ven đô phục vụ cho du khách có những trải nghiệm du lịch thú vị, vừa đáp ứng không gian nghỉ dưỡng lành mạnh, vừa gần về khoảng cách di chuyển. Hơn thế, nghỉ dưỡng ven đô đáp ứng cả nhu cầu du lịch ngắn ngày, dài ngày và có thể thực hiện bất cứ thời gian nào cho những gia đình nội đô.

Những khu resort ven đô còn được những gia đình quá bận rộn, đông người hoặc những doanh nghiệp, tổ chức lựa chọn để làm nơi nghỉ dưỡng và vui chơi các dịp cuối tuần. Tuy nhiên, do dịch diễn biến phức tạp nên những chuyến nghỉ dưỡng xa, dài ngày trở nên khó khăn. Chính điều đó đã thúc đẩy xu hướng nghỉ dưỡng ven đô phát triển mạnh mẽ trong 2 năm trở lại đây. Thậm chí, nghỉ dưỡng ven đô trở thành nhu cầu thiết yếu trong mùa dịch, đẩy giá thuê, công suất khai thác phòng tăng mạnh. Sự dịch chuyển dòng tiền mạnh mẽ từ phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng truyền thống sang bất động sản nghỉ dưỡng ven đô và dòng tiền du lịch từ các địa điểm vốn HOT sang các khu vực ven đô chính là minh chứng cho xu hướng này.

3-ly-do-khien-bat-dong-san-nghi-duong-ven-do-chiem-song-dau-tu-mua-covid-19

Vì lẽ đó, bất động sản nghỉ dưỡng khu vực ven đô trở thành kênh đầu tư hấp dẫn, dẫn dắt thị trường và dòng tiền nhà đầu tư vào bất động sản từ đầu năm 2021 đến nay. Bên cạnh đó, yếu tố nữa cũng tác động đến sự sôi động của thị trường nghỉ dưỡng ven đô, đó là thị trường chứng khoán liên tục giảm mạnh trong thời gian qua cùng với lãi suất ngân hàng liên tục giảm mạnh.

Trước bối cảnh đó, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành nơi trú ẩn an toàn của dòng tiền với tiềm năng về khả năng tăng giá cũng như dư địa phát triển của thị trường này còn lớn. Chưa kể tới shophouse hay đất nền trong thời gian này cũng không phải là điểm sáng của thị trường.

Tìm hiểu thêm dự án ven đô:

Cullinan Resort Hòa Bình

Wyndham Sky Lake Resort & Villas

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn