Các Loại Hình Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Hot Nhất 2022

Trong những năm trở lại đây, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn là một trong những kênh đầu tư ưu việt nhất, mang đến lợi nhuận kinh doanh vượt trội nhất cho giới đầu tư địa ốc. Vậy bất động sản nghỉ dưỡng là gì? Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nào đang “hot” nhất tại Việt Nam hiện nay?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là các loại hình bất động sản như biệt thự, khách sạn, shophouse, minihotel… được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, sau đó bán lại cho các cá nhân, tổ chức để khai thác kinh doanh. Đặc biệt, dòng bất động sản đặc biệt này có thể sử dụng với đa mục đích: để ở, để nghỉ dưỡng hoặc đầu tư kinh doanh, cho thuê, phục vụ trọn vẹn nhu cầu lưu trú, mua sắm và trải nghiệm của khách du lịch và chủ nhân sở hữu.

Không chỉ vậy, trở thành chủ nhân của bất động sản nghỉ dưỡng, quý khách hàng có thể tự kinh doanh hoặc ủy thác kinh doanh cho chủ đầu tư và hưởng lợi nhuận chia sẻ, cam kết mỗi năm. Tại Việt Nam, hình thức thứ hai phổ biến hơn và được đông đảo giới đầu tư lựa chọn.

Các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng “hot” nhất

Căn hộ khách sạn – Condotel

Vinpearl Beach Front Condotel Nha Trang

Khu nghỉ dưỡng Vinpearl Beach Front Condotel Nha Trang

Căn hộ khách sạn Condotel chính là sự kết hợp hoàn hảo của hai từ “Condo” và “Hotel”, sở hữu một không gian sống ấm cúng tương tự như một căn chung cư cao cấp, kết hợp dịch vụ, tiện ích chất lượng tiêu chuẩn khách sạn 3 – 5 sao quốc tế. Đặc biệt, loại hình đặc biệt này có khu vực nhà bếp riêng biệt nên du khách lưu trú, nghỉ dưỡng hoàn toàn có thể tự chế biến món ngon cho gia đình như chính ngôi nhà của mình vậy.

** Xem thêm:

Homestay Là Gì?

Biệt Thự Tứ Lập Là Gì?

Biệt thự nghỉ dưỡng – Villa

Biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp tại khu resort nổi tiếng

Biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp tại khu resort nổi tiếng

Biệt thự nghỉ dưỡng hay còn gọi là Villa là loại hình bất động sản cao cấp, được xây dựng riêng biệt, độc lập, mang đến một không gian sống thoáng rộng, đẳng cấp, xứng tầm giới thượng lưu giàu có. Thông thường, Villas nghỉ dưỡng thường được xây dựng tại các khu resort, nghỉ dưỡng với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, sở hữu vị trí đắc địa trong khu vực quần thể du lịch nên được thừa hưởng trọn vẹn chuỗi dịch vụ – tiện ích chất lượng 5 sao quốc tế. Đây chính là điểm dừng chân lý tưởng cho giới nhà giàu mong muốn được trải nghiệm một cuộc sống “đúng chất, đúng nghĩa” sau chuỗi ngày mệt mỏi.

Nhà phố thương mại – Shophouse

Shophouse Merry Land Quy Nhơn - Tâm điểm đầu tư 2022

Shophouse Merry Land Quy Nhơn – Tâm điểm đầu tư 2022

Nhà phố thương mại Shophouse là loại hình bất động sản phổ biến trong các khu nghỉ dưỡng, đáp ứng nhu cầu mua sắm, trải nghiệm các dịch vụ, tiện ích của cộng đồng cư dân và khách du lịch. Đặc biệt, sở hữu vị trí chiến lược tại khu vực trung tâm khu du lịch, Shophouse hấp dẫn và đón đầu nguồn du khách, mang đến lợi nhuận khổng lồ trong cho các nhà đầu tư.

Theo đó, với loại hình bất động sản đặc biệt này, nhà đầu tư vừa có thể ở vừa có thể mở cửa hàng kinh doanh, hoặc cho thuê mặt bằng hưởng lợi nhuận đều đặn mỗi tháng. Không chỉ vậy, số lượng shophouse chỉ chiếm khoảng 2% – 5% bất động sản khu nghỉ dưỡng nên tiềm năng tăng giá trong tương lai là hoàn toàn có thể thấy trước được.

Biệt thự thương mại – Shop Villa

Shop Villa - Tối ưu hóa kỳ nghỉ và lợi nhuận kinh doanh

Shop Villa – Tối ưu hóa kỳ nghỉ và lợi nhuận kinh doanh

Biệt thự thương mại hay Shop Villa là sự cải tiến từ mô hình “shophouse”, sở hữu kiến trúc nổi bật, tiện ích cao cấp được đầu tư đồng bộ, hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp là giới nhà giàu hoặc khu dân cư VIP tại các khu du lịch, resort nổi tiếng.

Với định hướng phát triển kiến trúc nhà ở kết hợp kinh doanh thương mại, Shop Villa đáp ứng trọn vẹn nhu cầu ở và nghỉ dưỡng tại tầng 3, tầng trệt và tầng 2 thường được tối ưu hóa diện tích và thiết kế để mở cửa hàng, kinh doanh dịch vụ. Đây chính là một bất động sản nghỉ dưỡng mang tính chất thương mại đẳng cấp, thỏa mãn mọi nhu cầu của giới thượng lưu giàu có hiện nay.

Boutique hotel – Mini hotel

Mini-hotel - khách sạn tiêu chuẩn cho du khách nghỉ dưỡng

Mini-hotel – khách sạn tiêu chuẩn cho du khách nghỉ dưỡng

Boutique hotel hay mini hotel là loại hình khách sạn vừa và nhỏ tiêu chuẩn 3 sao, tích hợp đầy đủ các phòng chức năng được thiết kế tối ưu hóa diện tích và không gian sử dụng. Đây là căn hộ du lịch phù hợp với mọi phân khúc khách hàng, chi phí cho thuê nghỉ dưỡng “mềm” hơn hẳn so với tất cả các loại hình kể trên.

Đặc biệt, nghỉ dưỡng tại các căn mini hotel, quý khách hàng vẫn được trải nghiệm chuỗi dịch vụ, tiện ích của khu du lịch, resort theo tiêu chuẩn quốc tế. Đây chính là một trong những ưu điểm nổi bật khiến boutique hotel – mini hotel không ngừng thu hút giới đầu tư địa ốc suốt thời gian qua.

Có thể thấy, mỗi loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đều sở hữu những ưu điểm riêng nhưng tất cả đều đáp ứng hoàn hảo nhu cầu nghỉ dưỡng và kinh doanh cho các nhà đầu tư địa ốc. Dù là loại hình nào thì việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn chiếm ưu thế trên thị trường bởi những tiềm năng phát triển vượt trội cùng nguồn lợi nhuận hoàn hảo theo thời gian.

** Xem thêm: Bungalow Là Gì?

Nguồn: https://batdongsandautu.net.vn/