Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những bất động sản bao gồm biệt thự biển nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel, minihotel, shop, nhà liền kề… được xây dựng tại nhiều khu du lịch, nghỉ dưỡng kế tiếp bán lại cho những cá nhân, tổ chức triển khai. Sau đó có 2 lựa chọn giành cho nhà đầu tư là: tự kinh doanh hoặc chủ đầu tư thuê lại để hoạt động kinh doanh tiếp nối chia lợi nhuận thu được từ thời kỳ kinh doanh đó (loại hình này thường phổ cập ở Việt Nam). BĐS nghỉ dưỡng vừa để nghỉ dưỡng vừa để hoạt động sinh lời: đây được xem là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Tiềm năng lớn của bất động sản nghỉ dưỡng

  • Tăng trưởng nhanh

Trước toàn cảnh nền kinh tế nội địa và nước ngoài xẩy ra nhiều biến động thất thường, các kênh đầu tư như chứng khoán, vàng, nước ngoài tệ cũng chứa đựng nhiều rủi ro không may. Trong cả kênh đầu tư truyền thống – tiết kiệm chi phí gửi tiết kiệm ở ngân hàng cũng mang lại nhiều khách du lịch hàng băn khoăn lo lắng trước vô số sự việc “tiền gửi không cánh mà bay”.

Trong khi đó, BĐS nghỉ dưỡng đang được coi là kênh đầu tư tiềm năng cùng với sự phát triển của ngành du lịch – ngành kinh tế tài chính mũi nhọn hiện nay.

Theo số liệu được thống kê từ Tổng cục du lịch Việt Nam, nước ta đã đón rước 15.5 triệu lượt khách quốc tế và gần 80 triệu lượt khách nội địa trong năm 2018. Việt Nam vươn lên xếp top 3 trên 10 nước nhà có chỉ số đi lên cao nhất. Cho tới quý III/2019, con số khách nước ngoài đến Việt Nam đạt mức gần 12.9 triệu. Những số liệu trên là tín hiệu đáng vui báo hiệu sự đi lên của BĐS nghỉ dưỡng.

  • Nhu cầu lớn

Mức sống tăng đều, có nghĩa là với yêu cầu hưởng thụ của người dân cũng ngày càng lớn. Những loại hình du lịch mới xuất hiện: du lịch chữa bệnh, du lịch bán buôn, du lịch tâm linh,… Đó cũng chính là nguồn cung dồi dào cho cho thị trường bất động sản này.

Thách thức đưa ra cho BĐS nghỉ dưỡng

Bên cạnh những thuận lợi có lãi thu hút, những chuyên Viên cho rằng đã đến lúc các nhà đầu tư cần tỉnh táo nhìn nhận thêm những vấn đề khó khăn mà bất động sản nghỉ dưỡng đang chạm chán phải, như:

Bất cập về pháp luật

Khi quyết định đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, người nào cũng mong sẽ tiến hành sở hữu dài lâu một “ngôi nhà thứ hai” yên bình, thư giãn với thiên nhiên. Tuy nhiên theo quy định của pháp luật đang thi hành, sổ đỏ lâu dài chỉ cấp đất ở và đất nghĩa trang. Về hướng các bất động sản nghỉ dưỡng, do phần lớn được xây dựng trên đất thương mại – dịch vụ, vậy cho nên sổ đỏ được cấp chỉ có thời gian khoảng 50 năm.

Ngoài ra, các quy trình cấp phép, thẩm định còn nhiều cập rập kéo theo tiến độ bắt đầu khởi công của dự án bị kìm hãm, chậm bàn giao cũng chính là nguyên nhân khiến cho khá nhiều nhà đầu tư lo lắng trong việc vung tiền mua BĐS nghỉ dưỡng.

Thông tin về thị trường

Để xây được một khu nghỉ dưỡng với đầy tiện nghi, chủ đầu tư rất cần được dùng lượng quỹ đất không nhỏ, nhiều lúc cần được khai hoang để xây dựng. Mặc dù vậy ngành du lịch Việt Nam càng ngày càng khắt khe hơn với vấn đề đảm bảo an toàn môi trường, có hạn các vận hành du lịch ảnh hưởng đến cảnh đẹp sinh thái. Điều đó cũng mang lại những chủ đầu tư chạm mặt nhiều khó khăn trong công việc tìm địa điểm xây dựng dự án và phát triển các loại hình thư giãn để thỏa mãn nhu cầu cho du khách.

Hạn chế thanh toán, tồn kho tăng cao mùa dịch

Trước đó trong những thử thách của BĐS nghỉ dưỡng là tính thanh khoản rẻ, các nhà đầu tư lướt sóng liên tục mua đi bán lại tạo ra giá khu vực bị đẩy lên rất cao, có những địa điểm lên đến 140 – 150 triệu/m2.

Tới nay những thanh toán giao dịch đã bớt nhộn nhịp, giá cũng trầm lắng do tình trạng dịch bệnh kéo dài. Tuy nhiên toàn cảnh này lại mở ra cho phân khúc thị trường BĐS nghỉ dưỡng một thách thức mới lúc các dự án lần lượt được mang lại cho môi trường lượng hàng dồi dào nhưng lại thiếu người tiêu thụ.

Tiêu chí đánh giá BĐS nghỉ dưỡng

Đến 90% salesman bán BĐS nghỉ dưỡng trên thị trường không hiểu biết về nó vì thế chưa tổng quan toàn cảnh yếu tố tác động sẽ giúp quý vị có khoản vốn có lãi và an toàn, chắc chắn. Ngày hôm nay Hoozing xin phép tổ hợp lại 3 yếu tố chính sau đây:

  • Địa lợi: một đặc điểm để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm 3 yếu tố: điều kiện kèm theo tự nhiên. Cơ sở vật chất cơ sở hạ tầng, vui chơi và những giá trị văn hóa địa phương. Như vậy giả dụ dựa vào những nhân tố này thì có không nhiều sản phẩm BĐS đạt đủ cả 3 nhân tố này. Rõ ràng như: Phú Quốc, Nha Trang, TP. Đà Nẵng, Sapa, Hội An, Huế và Đà Lạt,…
  • Nhân hòa: để phát triển bất động sản nghỉ dưỡng cần phải có quy hoạch kiến trúc, Nhân khẩu học và điều hành BĐS.
  • Thiên thời: nhân tố hy vọng về đầu tư BĐS nghỉ dưỡng của khách hàng: đội giá vốn, Dòng tiền và thanh khoản.

Và có một dự án đật đủ 3 tiêu chí trên không ai khác là dự án Merry Land Quy Nhơn của CĐT Hưng Thịnh, với quy mô lên tới 650ha, toạ lạc tại bán đảo Hải Giang, MerryLand Quy Nhơn sở hữu quần thể thiên nhiên đa tầng độc đáo từ sâu lòng biển đến giữa lưng trời. Với phong thuỷ “toạ sơn nghinh hải”, tựa lưng vào vùng đồi hùng vĩ, bao quanh bởi bờ cát mịn bên làn nước sắc ngọc lam, nơi đây như một bức tranh tuyệt mỹ của thiên nhiên, làm say đắm mọi ánh nhìn.

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn/