Bí quyết kinh doanh bất động sản không phải ai cũng biết

Muốn khởi nghiệp kinh doanh BĐS thành công thì mỗi người đều cần có bí quyết riêng. Những bí quyết kinh doanh bất động sản mà không phải ai cũng biết trong bài viết này sẽ giúp quý vị nắm giữ bí mật thành công với BĐS.

BÍ QUYẾT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: CHỌN VỊ TRÍ ĐẸP

bi-quyet-kinh-doanh-bat-dong-san

Vị trí là yếu tố quan trọng hàng đầu khi kinh doanh bất động sản bạn cần nghiên cứu. Vị trí của một sản phẩm bất động sản có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thực của BĐS, khả năng sinh lời, khả năng gia tăng giá trị BĐS đều có sự tác động trực tiếp từ vị trí. Ví dụ:

 • Nếu kinh doanh BĐS để ở thì sản phẩm cần đảm bảo sự tiện nghi trong cuộc sống sinh hoạt cho người ở (cần gần trường học, chợ, y tế, vui chơi giải trí, ăn uống…)
 • Nếu kinh doanh BĐS nghỉ dưỡng thì sản phẩm cần đảm bảo tiện nghi và đáp ứng nhu cầu lưu trú, giải trí, trải nghiệm, mua sắm… của du khách
 • Nếu kinh doanh đất nền thì vị trí đắc địa mặt tiền, toạ lạc tại khu vực có quy hoạch rõ ràng, có tiềm năng phát triển…

Do đó, vị trí của một bất động sản có tác động trực tiếp tới hiệu quả sinh lời của sản phẩm. Và đây cũng là bí quyết kinh doanh bất động sản đầu tiên bạn cần ghi nhớ.

BÍ QUYẾT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: CHỌN CHỦ ĐẦU TƯ 

Mục đích đầu tư là để sinh lời, vậy một sản phẩm tốt thì chủ đầu tư cần uy tín, có năng lực tài chính, có tầm nhìn chiến lược để khi xây dựng một dự án thì cần có tính toán kỹ lưỡng từ thiết kế, kiến trúc, quy mô, quy hoạch đến giá trị sử dụng thực tế, đối tượng khách hàng sử dụng… Có như vậy khi đầu tư nhà đầu tư sẽ giảm bớt được nhiều gánh nặng.

Một chủ đầu tư uy tín cũng giúp việc kinh doanh BĐS trở nên an toàn hơn. Nếu đầu tư bất động sản cho thuê thì một BĐS có chủ đầu tư uy tín, có thương hiệu trên thị trường sẽ giúp khách thuê an tâm hơn. Nếu đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng thì một chủ đầu tư uy tín còn có vai trò quan trọng hơn, không chỉ đảm bảo chất lượng, tiến độ của dự án, sản phẩm mà còn đảm bảo về các yếu tố như đơn vị quản lý vận hành, hiệu quả khai thác công suất phòng, cam kết về lợi nhuận…

BÍ QUYẾT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: CHECK KỸ PHÁP LÝ 

bi-quyet-kinh-doanh-bat-dong-san-

Pháp lý là một yếu tố không bao giờ được bỏ qua khi nghiên cứu về bất động sản. Pháp lý minh bạch sẽ loại bỏ được những rủi ro như:

 • Rủi ro khi vướng quy hoạch
 • Rủi ro khi vướng phải dự án thế chấp
 • Rủi ro khi mua phải tài sản đang bị chiếm dụng
 • Rủi ro khi mua phải BĐS chưa đủ điều kiện bán
 • Rủi ro về Hợp đồng mua bán bị sai phạm
 • Rủi ro khi về các giấy tờ đặt cọc, văn bản thoả thuận khi giao dịch
 • Rủi ro chất lượng không đảm bảo
 • Rủi ro khi đầu tư vào dự án ma

Có rất nhiều rủi ro có thể bị liên luỵ và gây “tiền mất tật mang” từ một pháp lý không đảm bảo nếu đầu tư bất động sản mà không có kinh nghiệm hay kiến thức về pháp lý. Lúc này, hãy mời luật sự hoặc những chuyên viên tư vấn hiểu rõ về pháp lý dự án để hỗ trợ trong các giao dịch kinh doanh BĐS để kiểm soát và tránh những rủi ro có thể xảy ra.

CHỌN SẢN PHẨM CÓ TÍNH THANH KHOẢN CAO

Bí quyết kinh doanh bất động sản hiệu quả nữa không thể không nhắc đến là cần mua và ưu tiên mua những bất động sản có tính thanh khoản cao.

Tính thanh khoản của một bất động sản được hiểu là khả năng chuyển đổi sang tiền mặt. Khả năng thanh khoản càng cao thì càng có lợi cho nhà đầu tư. Chính vì thế, để buôn bán BĐS hiệu quả, trước khi xuống tiền hãy đặt ra các câu hỏi và tự trả lời như: Nếu mua BĐS này thì mình sẽ bán cho ai? có người nào sẵn sàng chi trả XX tiền để mua bất động sản này ngay không? Đối tượng khách hàng sử dụng BĐS đó là ai? Thực tế, giá trị sử dụng của bất động sản luôn là yếu tố cực kỳ quan trọng và quyết định đến nhiều yếu tố khác bao gồm khả năng thanh khoản của sản phẩm.

BÍ QUYẾT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: ĐÁNH GIÁ LỢI NHUẬN & LÃI VỐN 

Lợi nhuận là khoản lời thu về khi kinh doanh BĐS. Khoản lợi nhuận sẽ được thu về thông qua các hoạt động kinh doanh như: cho thuê, mua bán lại, tự kinh doanh,… 

Lãi vốn là khoản lãi so với giá vốn của bất động sản. Ví dụ, giá mua lúc đầu tư một BĐS là 10 tỷ VND, sau đó giá bán tăng lên 12 tỷ VND thì 2 tỷ chính là lãi vốn nhà đầu tư thu được. Hiểu đơn giản chính là khả năng tăng giá trị của BĐS.

Hiện nay, hầu hết các nhà đầu tư thông minh khi nghiên cứu về đầu tư bất động sản đều cân nhắc và đánh giá kỹ tới yếu tố lợi nhuận và lãi vốn. Bởi chỉ có lợi nhuận mà không tăng lãi vốn thì về lâu dài BĐS sẽ có khả năng xuống cấp, mất đi giá trị. Còn nếu chỉ tăng giá vốn không có lợi nhuận thì sẽ là tăng giá ảo. Lợi nhuận cùng lãi vốn nên song hành cùng nhau để bất động sản trở nên giá trị hơn. Muốn vậy, nhà đầu tư cần chọn đúng sản phẩm, đúng phân khúc để đầu tư.

BÍ QUYẾT KINH DOANH BẤT ĐỘNG SẢN: ĐỌC CÁC CÂU CHUYÊN KINH DOANH BĐS 

Các câu chuyện kinh doanh BĐS từ các tỷ phú đã thành công với nghề hay những câu chuyện thực tế được chia sẻ thông qua những người quen, những người có nhiều kinh nghiệm hơn mình cũng là một cách thức để bạn nắm được bí quyết kinh doanh BĐS hiệu quả trong thời gian ngắn. Làm theo, học theo người thành công bao giờ cũng tiết kiệm được thời gian, tiền bạc hơn l tự mò mẫm và rút ra bài học từ những thất bại.

Trên đây là những bí quyết kinh doanh bất động sản dành cho nhà đầu tư đang chưa nắm chắc được nên bắt đầu tư đâu. Việc khởi nghiệp từ kinh doanh BĐS không hề dễ dàng, nhà đầu tư cân có những kỹ năng và chiến lược đầu tư thông minh. Đọc nhiều các câu chuyện kinh doanh BĐS từ các tỷ phú BĐS cũng chính là một cách thức để nâng cấp bản thân và có thêm kiến thức trong việc kinh doanh.

Dự án nên đầu tư:

Dự án Grand World Phú Quốc

Dự án Novaworld Phan Thiết

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn