Biệt Thự Tứ Lập Là Gì? Đặc Điểm Nổi Bật Của Biệt Thự Tứ Lập?

Dù mới chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây nhưng biệt thự tứ lập đang được giới đầu tư khá ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội và sự khác biệt, độc đáo trong thiết kế kiến trúc. Vậy biệt thự tứ lập là gì? Biệt thự tứ lập có đặc điểm gì nổi bật? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Biệt thự tứ lập là gì?

Biệt thự tứ lập được hiểu là 4 biệt thự cùng được xây dựng trên một tổng thể khu đất nhưng lại có thể hoàn toàn tách biệt nhau. Đặc biệt, chi phí để xây dựng đầu tư loại hình biệt thự này tương đối cao nên hầu như mô hình này chủ yếu phát triển ở nước ngoài, chưa thực sự phát triển nhiều tại Việt Nam.

Biệt thự tứ lập là gì?

Biệt thự tứ lập là gì?

Để dễ hình dung thì bạn có thể tưởng tượng biệt thự tứ lập giống như 4 căn biệt thự cùng được xây dựng trên một lô đất giống như trên bàn cờ. Tuy nhân, 4 biệt thự này lại có tính chất đối xứng, phong cách thiết kế, kiến trúc và nội thất giống hệt nhau.

Đặc biệt, tại Việt Nam, bạn có thể tìm thấy loại hình biệt thự đặc biệt này tại các khu quần thể nghỉ dưỡng lớn, các khu đại đô thị nổi tiếng với nhiều phong cách kiến trúc đa dạng, độc đáo. Đây cũng là một sản phẩm bất động sản có nhiều ưu điểm vượt trội, nổi bật, tạo nên sự khác biệt và khẳng định vị thế cho chủ nhân sở hữu.

Đặc điểm nổi bật của biệt thự tứ lập

Biệt thự tứ lập sở hữu những đặc điểm nổi bật, vượt trội, tạo nên tính khác biệt rõ ràng so với các mô hình biệt thự khác. Có thể kể 4 đặc trưng cơ bản giúp bạn nhận biết biệt thự tứ lập như sau:

Biệt thự tứ lập sở hữu những ưu điểm nổi bật tràn đầy sự khác biệt

Biệt thự tứ lập sở hữu những ưu điểm nổi bật tràn đầy sự khác biệt

Tính đối xứng đặc trưng

Nhắc đến biệt thự tứ lập là nhắc đến 4 căn biệt thự được thiết kế đối xứng trong từng vị trí và góc nhìn. Có thể nói, tính đối xứng chính là đặc trưng riêng biệt để nhận biết về loại hình biệt thự đặc biệt này.

Diện tích thoáng rộng, không gian thoáng mát

Hầu hết, biệt thự tứ lập được xây dựng trên diện tích rộng lớn, kiến tạo nên một không gian sống thoáng mát, rộng rãi, vừa sang trọng vừa đẳng cấp, phù hợp cho các gia đình có nhiều thành viên hoặc nhiều thế hệ cùng sinh sống, sinh hoạt.

Biệt thự tứ lập thường được xây dựng ở vị trí cửa ngõ khu vực sống với 4 hướng linh hoạt. Đây là công trình cần có sự tính toán chi tiết, tỉ mỉ, khoa học nhằm tối ưu không gian diện tích chung, thuận tiện cho vấn đề di chuyển trong nhà và bên ngoài.

Thiết kế độc đáo, kiến trúc đẳng cấp

Biệt thự tứ lập thường được thiết kế độc đáo theo phong cách đương đại châu âu, vừa sang trọng hiện đại vừa khẳng định đẳng cấp của chủ nhân sở hữu. Vì vậy, loại hình biệt thự này thường được giới nhà giàu, tầng lớp thượng lưu ưa chuộng.

Biệt thự tứ lập có thiết kế độc đáo

Biệt thự tứ lập có thiết kế độc đáo

Đặc biệt, đối với biệt thự tứ lập, mỗi một lô biệt thự được quy hoạch tách ra hoặc sát với các lô còn lại, tùy vào ý định của kiến trúc sư cũng như sự hợp lý trong việc phân chia các lô đất. Trong trường hợp xây dựng tách biệt, cần đảm bảo không gian trống có thêm tiểu cảnh, cây xanh để tạo tính thẩm mỹ cũng như sự hài hòa phong thủy, tăng thêm lộc khí, tài vượng cho gia chủ.

Hạn chế tối thiểu các vách ngăn trong biệt thự chính là một đặc trưng trong thiết kế biệt thự tứ lập. Điều này giúp cho căn phòng trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn rất nhiều, làm tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cũng như giá trị thẩm mỹ tinh tế của căn biệt thự.

Ngày nay, nhiều nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược thường đầu tư xây dựng các căn biệt thự tứ lập để phục vụ nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, sở hữu và đầu tư của khách hàng. Theo đó, phần đất trống xung quanh biệt thự thường tích hợp những mảng xanh tự nhiên như bể bơi, cây xanh, tiểu cảnh… đáp ứng trọn vẹn nhu cầu sống cao cấp của chủ nhân sở hữu.

Yều cầu cao trong thiết kế, thi công

Nếu muốn sở hữu một căn biệt thự tứ lập quý khách cần tìm đến các chủ đầu tư uy tín bởi đây là loại hình bất động sản yêu cầu rất cao trong vấn đề thiết kế kiến trúc, thi công và nội thất. Đặc biệt, biệt thự tứ lập cần được xây dựng trong khu vực đô thị hoặc khu nghỉ dưỡng mang tính quần thể để chủ nhân sở hữu có thể dễ dàng trải nghiệm các dịch vụ, tiện ích xung quanh.

Nguồn: https://batdongsandautu.net.vn/