7749 cách đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi dễ – hiệu quả cao

Có 7749 cách đầu tư sinh lời từ tiền nhàn dỗi dễ dàng và hiệu quả để bạn áp dụng. Chọn lựa cách nào còn phụ thuộc vào mong muốn của bạn. Ví dụ như: muốn “ăn chắc mặc bền” thì gửi tiết kiệm ngân hàng, chấp nhận mạo hiểm cao để thu về lợi nhuận lớn thì dấn thân vào chứng khoán, muốn đảm bảo giá trị đồng tiền và sinh lời tối ưu thì đầu tư bất động sản…

ĐẦU TƯ SINH LỜI TỪ TIỀN NHÀN RỖI LÀ GÌ?

Tiền nhàn rỗi là khoản tiền chưa có mục đích sử dụng. Theo đó, đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi là hành động sử dụng khoản tiền chưa có mục đích sử dụng để đem đi đầu tư vào các kênh đầu tư, từ đó thu lợi nhuận.

dau-tu-sinh-loi-tu-tien-nhan-roi

CÁCH ĐẦU TƯ SINH LỜI TỪ TIẾN NHÀN RỖI: XÁC ĐỊNH KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH

Để ra được quyết định kênh đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi thì trước hết nhà đầu tư cần xác định khả năng tài chính của bản thân. Số tiền nhàn rỗi vài chục triệu khác với số tiền nhàn rỗi vài trăm triệu, vài tỷ hay vài chục tỷ. Ở mỗi mức tài chính khác nhau thì nhà đầu tư sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Vài chục triệu VND thì quanh đi quẩn lại nhà đầu tư có thể lựa chọn những kênh đầu tư như: đầu tư vào chứng khoán, gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư bất động sản theo nhóm. Hoặc nhà đầu tư có thể dùng số vốn đó để kinh doanh sinh lời, buôn bán các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm,… Dù vậy, các lựa chọn sẽ hữu hạn hơn rất nhiều so với khi sở hữu tầm tài chính lớn.

CÁCH ĐẦU TƯ SINH LỜI TỪ TIẾN NHÀN RỖI: GỬI TIẾT KIỆM NGÂN HÀNG 

Trong số các kênh đầu tư sinh lời nhàn rỗi thì có lẽ gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và dễ dàng nhất. Người đầu tư chỉ cần chọn ngân hàng muốn đầu tư, bỏ số tiền nhàn rỗi muốn đầu tư vào, chọn thời hạn gửi tiết kiệm sau đó thu lãi suất đều đặn định kỳ theo quy định.

Ưu điểm khi gửi tiết kiệm ngân hàng chính là phù hợp với tất cả khoản tiền nhàn rỗi lớn nhỏ; mức độ rủi ro thấp; linh hoạt về kỳ hạn gửi ngân hàng và đặc biệt là tính thanh khoản cao. Tuy nhiên, kênh đầu tư này cũng có hạn chế là so với các kênh đầu tư khác thì lợi nhuận thấp hơn, mức lãi suất không ổn định và phụ thuộc vào ngân hàng. Đồng thời lãi suất thấp còn ảnh hưởng trực tiếp đến yếu tố lạm phát và mất giá trị đồng tiền.

Do đó, thường thì sẽ ít có nhà đầu tư mang một số lớn tiền nhàn rỗi gửi ngân hàng trong thời gian dài hạn. Các kỳ hạn gửi ngắn hạn thường được ưa chuộng hơn do nhiều người muốn tận dụng khoản tiền nhàn rỗi chưa sử dụng đến nhưng vẫn muốn sinh lời.

dau-tu-sinh-loi-tu-tien-nhan-roi

CÁCH ĐẦU TƯ SINH LỜI TỪ TIẾN NHÀN RỖI: ĐẦU TƯ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN

Đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi hiệu quả còn có bất động sản. Theo các chuyên gia đánh giá thì bất động sản không chỉ có khả năng sinh lời cao mà còn giúp nhà đầu tư gia tăng giá trị vốn theo thời gian; giúp nhà đầu tư tích luỹ tài sản một cách an toàn hơn hết. Dù vậy, kênh đầu tư vẫn có hạn chế là vốn đầu tư thường lớn; việc sinh lời cần có thời gian và không dễ thanh khoản nếu nhà đầu tư cần tiền gấp. Vì thế, nếu số tiền nhàn rỗi của quý khách là số tiền nhàn rỗi lâu dài thì hãng nên cân nhắc đầu tư vào phân khúc này.

Vậy trong lĩnh vực bất động sản thì nên rót tiền nhàn rỗi vào phân khúc đầu tư nào để tối ưu hiệu quả? dưới đây là một số gợi ý cho quý vị:

  • Nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào nhà phố thương mại: Nếu số tiền nhàn rỗi đủ lớn thì shophouse – nhà phố thương mại là một lựa chọn không tồi. Bởi đây là kênh đầu tư có tỷ suất sinh lời khá ổn định, công năng linh hoạt vừa để ở vừa kinh doanh, cho thuê tuỳ mục đích chủ sở hữu. Đặc biệt, khả năng tăng lãi vốn và tính kế thừa cũng là ưu điểm vượt trội mà dòng sản phẩm này có được. Vô cùng thích hợp với những nhà đầu tư hướng đến lợi nhuận bền vững, an toàn và ổn định.
  • Nên đầu tư tiền nhàn rỗi vào bất động sản nghỉ dưỡng: Đây cũng là một hướng đi tốt dành cho nhà đầu tư có mục tiêu đầu tư dài hạn, hướng đến lợi ích lâu dài, lợi nhuận ổn định và an toàn. BĐS trong các khu nghỉ dưỡng như biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng condotel, shophouse hay boutique hotel… đều có những ưu điểm vượt trội và có thể mang về lợi nhuận cũng những lợi ích giá trị nghỉ dưỡng, sức khoẻ cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, chứng khoán hay tiền ảo cũng là những kênh đầu tư mà bạn có thể thử sức với dòng tiền nhàn rỗi của mình. Trong đầu tư, “bỏ trứng nhiều giỏ” là một phương châm được nhiều nhà đầu tư áp dụng triệt để nhằm đa dạng hoá kênh đầu tư, giảm thiểu rủi ro và tăng thêm kỹ năng cũng như chuyên môn đầu tư của mình ở các lĩnh vực. Việc sử dụng đồng tiền nhàn rỗi sao cho hiệu quả còn phụ thuộc vào việc mục đích, mục tiêu mà nhà đầu tư hướng tới là gì.

Trên đây là những phân tích của batdongsandautu.net.vn về vấn đề đầu tư sinh lời từ tiền nhàn rỗi sao cho hiệu quả, làm sao để sử dụng đồng tiền không bị mất giá. Hy vọng quý vị đã có những thông tin hữu ích cho mình.

Đọc thêm dự án đầu tư:

Shop Vinwonders Phú Quốc

Boutique Hotel Grand World Phú Quốc

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn