Cập nhật tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến tháng 7/2021

Giữa thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cao tốc Phan Thiết – Dâu Giây có tiến độ thi công ra sao? cùng tìm hiểu tình hình qua bài viết dưới đây. 

Theo báo cáo từ Ban quản lý dự án Thăng Long, tính đến cuối tháng 6 thì dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đã hoàn thành và bàn giao mặt bằng đạt 98,77km/99km của công trình, chiếm 99,7% công trình; giải ngân công các giải phóng mặt bằng đạt 2.621,27/3.077,64 tỷ đồng (đạt 85,17%. Lý do chỉ bàn giao 99,7% công trình là bởi có một đoạn qua Đồng Nai hiện đang vướng trụ điện cao thế cần trình Bộ công thương phê duyệt thiết kế. Bên cạnh đó, 24 vị trí đường dây trung thế đang thực hiện thủ tục lựa chọn nhà thầu, 30 vị trí điện hạ thế và hệ thống cáp viễn thông cũng chưa được di dời. 

cao-toc-phan-thiet-dau-giay

Cập nhật tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến tháng 7/2021

Tình hình triển khai thi công công trình hiện tại, ban quản lý dự án Thăng Long cho biết, hiện đang huy động 69 mũi thi công ở 4 gói thầu xây lắp, sản lượng thi công đến tháng 7/2021 đạt khoảng 10% – 584 tỷ đồng. Việc chậm tiến độ đến từ một gói thầu bị thiếu vật liệu đất đắp do thị trường không có vật liệu đất để phục vụ cho việc thi công. Bên cạnh đó, tình hình hiện nay đang là mùa mưa và dịch Covid cũng ảnh hưởng đến tiến độ của công trình.

Để tháo gỡ các vướng mắc về thiếu hụt nguyên vật liệu, Ban quản lý dự án đã đề nghị địa phương có giải pháp tháo gỡ và cung cấp nguồn đất đắp trên thị trường. Tuy nhiên, dịch Covid khiến các bên chưa thể ngồi lại với nhau. Bên cạnh đó, vùng lân cận cách công trình 50km không có mỏ đất đả có phép. Địa phương báo có vật liệu đắp nhưng trên thực tế thì không. 

Đối với gói thầu XL-03 qua huyện Xuân Lộc, Đồng Nai đã thi công đổ cấp phối đá dăm được 2km. Trước bối cảnh vừa vào mua mưa lại bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các đơn vị nhà thầu hiện tiếp tục cho thi công và ưu tiên các hạg mục ít bị ảnh hưởng bởi môi trường như đúc ống cấu, đúc dầm bê tông, cấu kiện bê tông đúc sắn, tập kế vật liệu đá… để chuẩn bị cho những công việc tiếp theo, khi dịch được kiểm soát và điều kiện thời tiết thuận lợi hơn. 

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với chiều dài 99km là một phần của dự án cao tốc Bắc – Nam vô cùng quan trọng, đây là đoạn đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với tổng mức đầu tư lên tới 12.577,5 tỷ đồng, vận tốc được thiết kế là 120km/h với 4 làn xe, nền đường 25m; giai đoạn hoàn chỉnh sẽ có quy mô 6 làn xe, nền đường 32,5m.

Dự Án Novaworld Phan Thiết – Novaland

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây ngoài nâng cấp hạ tầng giao thông, đả thông và rút ngắn tuyền đường nối liền Bắc – Nam thì còn có ý nghĩa rất lớn đến những khu vực đi qua. Đặc biệt là phân khúc bất động sản, hạ tầng có tác động mạnh đến sự phát triển và gia tăng giá trị bất động sản tại Phan Thiết. Nhất là những dự án có quy hoạch bài bản, có lợi thế và mục tiêu khai thác sử dụng hiệu quả. Novaworld Phan Thiết chính là một trong những dự án nổi bật sẽ hưởng lợi lớn từ đường cao tốc này khi dự án hoàn thiện. Không chỉ kéo gần khoảng cách giữa Tp. HCM với Phan Thiết mà còn giúp kéo gần khoảng cách giữa lượng du khách tiềm năng đến khu nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết. Là cơ hội cho các nhà đầu tư địa ốc rót vốn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại dự án ngay lúc này.

Xem thêm dự án tại đây: Novaworld Phan Thiết

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn