Cập nhật tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây tháng 5/2022

Bước vào thời kỳ “bình thường mới”, cùng với chủ trương và chính sách phát triển hạ tầng của Chính phủ và chính quyền địa phương, hàng loạt các dự án giao thông trọng điểm được đầu tư nâng cấp đồng bộ. Trong đó, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được nhận định là dự án trọng điểm, kết nối tỉnh Đồng Nai và Bình Thuận, mở ra cơ hội giao thông – giao thương, phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội của khu vực. Vậy tiến độ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây hiện giờ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu tình hình qua bài viết dưới đây.

Tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tháng 5/2022

Tình hình triển khai thi công công trình hiện tại, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang dần hoàn thiện, nhiều đoạn đã trải thảm nhựa, hoàn thành công tác cầu vượt. Dự kiến, toàn bộ công trình sẽ hoàn thành vào khoảng cuối năm 2022.

Tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết tháng 5/2022

Tiến độ thi công cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết tháng 5/2022

Theo đó, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng chiều dài 99km, chính thức khởi công từ tháng 9/2020 với tổng vốn đầu tư lên tới 12.500 tỷ đồng, hiện tại các hạng mục công trình đã đạt 38.5% so với tiến độ dự kiến đã đề ra trước đó. Đặc biệt, sau 19 tháng thi công, đoạn đường kết nối Dầu Giây – TP.HCM đã dần hoàn thiện rõ trục đường chính trọng điểm. Đây được coi là nút giao thông quan trọng trong tổng số 6 nút giao thông trên tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết.

Bên cạnh đó, tuyến đường cao tốc quan trọng này có một đoạn đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai với tổng chiều dài 52km, thiết kế 6 làn xe, vận tốc tối đa 120km/h, hiện đã trải thảm nhựa. Theo ban quản lý – điều hành dự án, cơ bản trục đường cao tốc đã hoàn thiện liền mạch, chỉ còn một số nút giao, cầu vượt, đường điện cao thế… cần có biện pháp đẩy mạnh công tác thi công.

Công tác trải thảm nhựa tại địa phận xã Xuân Lộc thuộc dự án cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Công tác trải thảm nhựa tại địa phận xã Xuân Lộc thuộc dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Ngoài ra, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có tổng số 65 cầu, gồm 18 cầu cao tốc và 47 cầu vượt. Trong đó, cầu vượt dân sinh thuộc địa phận xã Xuân Quế, Cẩm Mỹ đã hoàn thành vào chiều 18/4/2022. Theo chia sẻ của kỹ sư Nguyễn Văn Thắng, nền đất đỏ tại đây khá mềm nên phải chuyển đất từ nơi khác tới đắp nền đã hoàn thành công trình này.

Cùng ngày, hệ thống xe lu trải thảm nhựa hoạt động hết công suất tại công trình khu vực xã Hàng Gòn ( TP Long Khánh ), xã Xuân Tâm – Xuân Lộc. Đặc biệt, đoạn Xuân Lộc cũng đang triển khai công tác thi công hệ thống thoát nước ven hồ Gia Măng với 2 mố cầu đang được xây dựng.

Có thể thấy, cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây với chiều dài 99km là một phần của dự án cao tốc Bắc – Nam vô cùng quan trọng, đây là đoạn đường được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A với tổng mức đầu tư lên tới 12.577,5 tỷ đồng, vận tốc được thiết kế là 120km/h với 4 làn xe, nền đường 25m; giai đoạn hoàn chỉnh sẽ có quy mô 6 làn xe, nền đường 32,5m.

Cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây và tiềm năng bất động sản Phan Thiết

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây ngoài nâng cấp hạ tầng giao thông, đả thông và rút ngắn tuyến đường nối liền Bắc – Nam thì còn có ý nghĩa rất lớn đến những khu vực đi qua. Đặc biệt là phân khúc bất động sản, hạ tầng có tác động mạnh đến sự phát triển và gia tăng giá trị bất động sản tại Phan Thiết. Nhất là những dự án có quy hoạch bài bản, có lợi thế và mục tiêu khai thác sử dụng hiệu quả.

  Dự Án Novaworld Phan Thiết - Novaland

Dự Án Novaworld Phan Thiết – Novaland

Novaworld Phan Thiết chính là một trong những dự án nổi bật sẽ hưởng lợi lớn từ đường cao tốc này khi dự án hoàn thiện. Không chỉ kéo gần khoảng cách giữa Tp. HCM với Phan Thiết mà còn giúp kéo gần khoảng cách giữa lượng du khách tiềm năng đến khu nghỉ dưỡng Novaworld Phan Thiết. Là cơ hội cho các nhà đầu tư địa ốc rót vốn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại dự án ngay lúc này.

Xem thêm dự án tại đây: Novaworld Phan Thiết

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn