Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lúc này không?

Hoạt động du lịch nghỉ dưỡng hiện tại chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19. Điều này đồng thời cũng ảnh hưởng đến tâm lý và động thái đầu tư của giới địa ốc vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Nhiều nhà đầu tư đã gửi câu hỏi: Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lúc này không? đến chúng tôi. Và dưới đây là câu trả lời.

BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

Biệt thự nghỉ dưỡng là một loại hình bất động sản nằm trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng. Đây là loại hình biệt thự được xây dựng và phát triển trong các dự án, khu nghỉ dưỡng với mục đích khai thác công suất phòng cho thuê. Chủ đầu tư/người sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng sẽ thu lời từ việc kinh doanh khai thác cho thuê.

CÓ NÊN ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG LÚC NÀY KHÔNG?

co-nen-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Câu trả lời là: CÓ NÊN ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG LÚC NÀY khi khách hàng là:

 • Người có dòng vốn nhàn rỗi dồi dào, chưa biết đầu tư vào đâu
 • Nhà đầu tư đang tìm kiếm một kênh đầu tư lâu dài
 • Tìm kiếm kênh đầu tư vừa giữ giá trị dòng tiền ở hiện tại, vừa đảm bảo lợi nhuận trong tương lai
 • Những người có đam mê với du lịch, yêu thích du lịch
 • Những người muốn sở hữu “ngôi nhà thứ hai” như một tài sản tích luỹ, “của để dành” cho con cháu hay tài sản đảm bảo khi về hưu.

Câu trả lời là KHÔNG NÊN ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG LÚC NÀY khi khách hàng là:

 • Người tìm kiếm một kênh đầu tư có thể sinh lời “khủng, ngay thời điểm này
 • Những nhà đầu tư lướt sóng, ăn xổi
 • Những người có tầm tài chính quá mỏng, sử dụng đòn bảy tài chỉnh >50% giá trị biệt thự nghỉ dưỡng

Tìm hiểu thêm: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

co-nen-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

VÌ SAO CÓ NÊN ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG LÚC NÀY?

Có rất nhiều lý giải vì sao nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lúc này. Ngoài đầu tư vì những mục đích đã nêu thì những cơ sở dưới đây là minh chứng nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng lúc này:

 • Thứ nhất, “trong nguy có cơ” là yếu tố đầu tiên nhà đầu tư cần tính toán khi đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng. Thay vì nhìn ở góc độ thị trường hiện tại ảm đảm, nhà đầu tư có thể nhìn ở góc nhìn đa chiều hơn. Đây là thời điểm để nhà đầu tư có thể bình tâm lựa chọn và nghiên cứu kỹ các sản phẩm mà không ảnh hưởng bởi bất kỳ yếu tố nào liên quan đến sóng hay tâm lý đám đông. Thêm vào đó, đây cũng là lúc những dự án kém chất lượng, kém phát triển “lộ diện”, nhà đầu tư có thể thanh lọc và chọn đúng sản phẩm.
 • Thứ hai, xu hướng nghỉ dưỡng ven biển, nghỉ dưỡng xa khu vực bị hạn chế bởi tình hình dịch bệnh. Nhưng đồng thời cũng làm nổi bật xu hướng nghỉ dưỡng gần, nghỉ dưỡng ven đô với thời gian di chuyển ngắn, tiết kiệm chi phí, dễ sắp xếp thời gian và quan trọng nhất vẫn đáp ứng được nhu cầu muốn đi du lịch, nghỉ dưỡng của du khách nội địa. Do vậy, đây cũng là phân khúc nhà đầu tư có thể cân nhắc, nghiên cứu thời điểm này.
 • Thứ ba, ngay cả thời điểm này, khi dịch Covid-19 đang bùng phát khiến ngành du lịch bị giảm mạnh thì điều đó cũng không có nghĩa trong tương lai cũng vây. Bởi, du lịch nghỉ dưỡng không phải là một chiến lược đầu tư ngắn hạn hay định hướng ngắn hạn của Chính phủ. Đây là định hướng có tầm nhìn và kế hoạch rõ ràng, là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam.

TIỀM NĂNG VÀ RỦI RO KHI ĐẦU TƯ BIỆT THỰ DU LỊCH NGHỈ DƯỠNG

co-hoi-thach-thuc-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời là điều chắc chắn ở kênh đầu tư này. Nhà đầu tư được hưởng nhiều lợi ích hấp dẫn như: được sở hữu BĐS nghỉ dưỡng, được đi du lịch nghỉ dưỡng hàng năm, cân bằng cuộc sống, chăm sóc sức khoẻ, gắn kết mối quan hệ với gia đình, bạn bè hay đối tác, thu lợi nhuận từ việc khai thác cho thuê biệt thự, an nhàn – thảnh thơi không cần phải quản lý vận hành biệt thự nghỉ dưỡng, hưởng giá trị gia tăng theo thời gian,…

Nhưng đồng thời kênh đầu tư cũng có nhiều thách thức, rủi ro mà nhà đầu tư cần xác định: rủi ro vì chủ đầu tư không uy tín, không trả lợi nhuận theo cam kết; rủi ro từ yếu tố thiên nhiên (thiên tai, dịch bệnh…), rủi ro từ pháp lý sản phẩm, rủi ro khi sử dụng đòn bảy tài chính không phù hợp,… được liệt kê vô cùng chi tiết tại bài viết về kiến thức xoay quanh đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng quý vị có thể tham khảo thêm.

Đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng là đầu tư dài hạn. Do đó, nếu xác định đây là kênh đầu tư “ăn xổi” thì nhà đầu tư không nên xuống tiền. Nhưng nếu xác định đây là kênh đầu tư lâu dài thì nên nghiên cứu ngay. Hiện tại, có rất nhiều địa phương sáng giá đang trong giai đoạn đầu  – giữa của chu kỳ giúp đầu tư còn nhiều dư địa phát triển và tăng giá trị BĐS. Đầu tư nghỉ dưỡng ven đô và các tỉnh đang phát triển là một nước đi thông minh. Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu hay vùng ven của khu vực Hà Nội đều là những thị trường tiềm năng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Đọc thêm các dự án:

Dự án Thanh Long Bay

Cullinan Hòa Bình

Novaworld Phan Thiết

Wyndham Sky Lake

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn