Có tiền đầu tư vào đâu nửa cuối 2021 thì an toàn, hiệu quả?

Có tiền đầu tư vào đâu nửa cuối 2021 thì an toàn, hiệu quả? cách đầu tư tiền thông minh trong bối cảnh thị trường phức tạp, nhiều lựa chọn như hiện nay.

co-tien-nen-dau-tu-vao-dau

CÓ TIỀN ĐẦU TƯ VÀO ĐÂU CUỐI NĂM 2021?

Hầu hết các nhà đầu tư đều đang “cân não” hàng ngày, hàng giờ để tính toán xem nên đầu tư vào đâu từ nay đến cuối năm để đảm bảo sinh lời an toàn. Nhất là đối với những người đang có sẵn tiền mặt trong tay, câu hỏi có tiền đầu tư vào đâu trở thành câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Để trả lời câu hỏi này thì hãy cùng chúng tôi nhìn nhận lại thị trường đầu tư trong thời gian vừa qua ở các lĩnh vực.

GỬI TIẾN KIỆM NGÂN HÀNG: Hiện nay, lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng đang xuống vô cùng thấp. Mức lãi suất cao nhất theo thống kê được khi gửi tiết kiệm 6 tháng là 6,4%, lãi suất gửi tiết kiệm 12 tháng cao nhất là 6,8% và mức lãi suất khi gửi tiết kiệm 36 tháng cao nhất là 7%.

co-tien-dau-tu-vao-dau

Bảng so sánh lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng ngày 25/8/2021

Đối với những nhà đầu tư sành sỏi, ở thời bình khi nền kinh tế phát triển ổn định thì gửi tiết kiệm ngân hàng là một kênh đầu tư tốt giúp các nhà đầu tư tạm giữ tiền trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo có lãi khi một số ngân hàng đưa ra mức lãi suất hấp dẫn. Nhưng ở thời kỳ bất ổn như hiện nay, việc sở hữu số tiền nhàn rỗi lớn trong tay là hiếm, đặc biệt ít ai lựa chọn gửi tiết kiệm ngân hàng thời điểm này vì lãi không đủ để bù lạm phát. Bắt buộc các nhà đầu tư sành sỏi phải cân não tìm kiếm kênh đầu tư hợp lý, tối ưu hơn.

THỊ TRƯỜNG VÀNG: Nhìn vào biểu đồ thị trường giá vàng trong 30 ngày gần nhất có thể thấy, giá vàng vẫn lên xuống nhưng ở mức biến động không nhiều. Thậm chí, nhìn tổng quan giá mua vào và bán ra đang có xu hướng giảm dần. Với những nhà đầu tư hướng đến lợi nhuận thì đây không phải là ưu tiên tốt thời điểm này.

THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN: Đây có lẽ là kênh đầu tư sôi động nhất trong các kênh đầu tư hiện tại. Các phiên giao dịch, các tài khoản mới vẫn liên tục được cập nhật. So với 2 kênh đầu tư trên thì chứng khoán vẫn có khả năng mang về lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư.

Tuy nhiên, chứng khoán không dành cho những “tay mơ” chưa biết gì, cũng không dành cho những nhà đầu tư có thiên hướng thích sự ổn định và an toàn, chắc chắn. Việc đầu tư vào chứng khoán cần có sự nhạy bén, tỉnh táo, có khả năng phân tích và những kiến thức chuyên môn về tài chính chuyên sâu để đánh giá cũng như ra quyết định đúng lúc. Với những nhà đầu tư có dòng vốn nhàn rỗi thấp và đang đi tìm câu trả lời: có tiền đầu tư vào đâu? thì chứng khoán khó có thể là đích đến lý tưởng.

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN: Bất động sản có nhiều phân khúc như: đất nền, đất công nghiệp, chung cư, nhà thấp tầng, shophouse, bất động sản nghỉ dưỡng… Trong đó, hiện tại thị trường BĐS công nghiệp, thị trường BĐS nghỉ dưỡng và đất nền tại một số khu vực vẫn được đánh giá cao về tiềm năng.

Đọc thêm: Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện nay

Boutique Hotel Grand World Phu Quoc

Đầu tư vào bất động sản thời điểm này nhà đầu tư vẫn sẽ gặp những khó khăn, rủi ro. Nhưng nếu so sánh với những kênh đầu tư khác, BĐS có thể giải quyết được 2 bài toán cho nhà đầu tư: Một là lợi nhuận, lạm phát và hai là an toàn, lãi vốn.

Nhiều nhà đầu tư xác định, trước tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng, kinh tế bị ảnh hưởng mạnh thì nước cờ thông minh lúc này chính là tìm một kênh đầu tư có thể cất giữ tiền an toàn mà không cần lo lắng đến vấn đề mất giá trị. Như vậy, ngoài việc tái đầu tư để liên tục sinh lời thì giữ giá trị đồng tiền là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với nhà đầu tư. Nếu vậy, câu trả lời cho câu hỏi có tiền nên đầu tư vào đâu lúc này dành cho quý vị sẽ là: bất động sản. Tiếp theo đó, chính là bài toàn làm sao để chọn được bất động sản tốt. Hãy cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này.

ĐẶT LỊCH CHUYÊN GIA BĐS:

Đọc thêm dự án đầu tư tiềm năng:

Dự án Grand World Phú Quốc

Dự án Novaworld Phan Thiết

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn