Có tiền tỷ lúc này nên đầu tư bất động sản hay gửi tiết kiệm?

Các kênh đầu tư truyền thống bước vào giai đoạn thanh lọc thị trường, nhiều nhà đầu tư hoang mang trước chứng khoán lên xuống thất thường, trái phiếu doanh nghiệp dần đánh mất niềm tin của nhà đầu tư. Trong khi đó, kênh bất động sản và gửi tiết kiệm ngân hàng là 2 kênh đầu tư đang được nhiều người lựa chọn trong thời điểm này.

THỰC TRẠNG CÁC KÊNH ĐẦU TƯ CUỐI NĂM 2022

Là nhà đầu tư chứng khoán, anh Phạm Tuấn cho biết, từ đầu năm tới nay, tài khoản bị “thổi bay” với khoản tiền tương đương với giá trị 1 căn hộ hạng sang. Chưa kể, anh Tuấn đang gặp vướng mắc trái phiếu của một số doanh nghiệp khi anh có nhu cầu tất toán song đơn vị môi giới tạm dừng mua lại.

chứng khoán

Thay vì chọn kênh đầu tư có lợi nhuận cao đi kèm rủi ro, anh Nguyễn Vũ – nhà đầu tư Hà Nội chọn cách bảo toàn vốn với châm ngôn “không bỏ trứng vào một giỏ”. Thế nên, trong khi mọi người đang khóc ròng trên thị trường chứng khoán hay bất động sản thì anh nhất quyết lựa chọn phương án mua ngoại tệ và cùng lắm gửi tiết kiệm ngân hàng.

Anh Vũ chia sẻ: “Tôi chia nhỏ dòng tiền và đổ vào nhiều kênh đầu tư. Tôi không có nhiều vốn nên không thể chạy theo xu hướng đám đông và đặc biệt hạn chế vay vốn ngân hàng để đầu tư. Tuy lợi nhuận thấp nhưng tôi có thể an tâm và tập trung công việc chính mà không phải lo lắng quá nhiều. Cùng lắm, tôi sẽ đầu tư ngoại tệ hoặc vàng làm nơi trú ẩn”

Theo nhận định của chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long, hiện nay thị trường chứng khoán có dấu hiệu sụt giảm nghiêm trọng, tính thanh khoản ngày càng thấp. Thị trường BĐS đang trong giai đoạn biến động, nhà đầu tư lo sợ thăm dò thị trường. Gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất khá cao trong thời gian này và có độ an toàn tương đối tốt. Tuy nhiên, thời gian qua vẫn xảy ra một số vụ việc “mất trắng” tiền tiết kiệm chỉ sau 1 đêm. Điều này ảnh hưởng lớn tới sự uy tín của một số ngân hàng và khiến niềm tin nhà đầu tư bị lung lay.

bđs

“Thị trường tài chính tiền tệ hiện đang gặp khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Do đó, nhiều nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi nhưng vẫn băn khoăn chưa biết lựa chọn kênh đầu tư nào an toàn. Trong bối cảnh hiện nay, lời khuyên tốt nhất cho quý vị chính là cần phải hiểu rõ bản chất hoạt động của từng kênh đầu tư. Nhà đầu tư không nên chạy theo số đông hay đầu tư theo phong trào”.

BẤT ĐỘNG SẢN THỰC, GIÁ TRỊ THỰC VẪN HÚT KHÁCH

Mặc dù thị trường bất động sản đang trong giai đoạn trầm lắng song những dự án thực mang tiềm năng thực của các chủ đầu tư uy tín vẫn đang không ngừng “hút khách”. Thậm chí lượng giao dịch còn tăng trưởng đột phá bởi đây chính là thời điểm mà các dự án này được chủ đầu tư ưu ái với mức giá bán tốt nhất, chính sách ưu đãi nhất, lợi ích mà nhà đầu tư nhận được là không thể phủ nhận.

wyndham thanh thủy

Các chuyên gia nhận định, những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội và tận dụng thời điểm vàng đầu tư sẽ thu về khoản lợi lớn cho tương lai. Điều quan trọng là đó phải là sản phẩm mang giá trị thực và được bảo chứng bởi thương hiệu uy tín. Điển hình nhất tại thời điểm này chính là dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy của chủ đầu tư Onsen Fuji tại địa phận xã Bảo Yên, Thanh Thủy, Phú Thọ. Đây cũng là dự án có vị trí TOP 1 trong tổng số lượng giao dịch bất động sản toàn miền Bắc suốt thời gian qua.

Quý khách hàng mong muốn tìm hiểu đầu tư dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc đăng ký thông tin vào form dưới đây để được hỗ trợ kịp thời!

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn/