Sốt Đất Nền Đà Nẵng: Ảo Hay Thực?

Bên cạnh những tín hiệu khởi sắc tích cực của thị trường, giới “cò đất” đã lợi dụng cơ hội để “thổi giá” thu hút đầu tư khiến bất động sản Đà Nẵng tăng giá chóng mặt. Vậy những cơn sốt đất nền Đà Nẵng hiện nay là thực hay ảo?

Đất nền Đà Nẵng tăng giá nhẹ khoảng đầu năm 2022

Đất nền Đà Nẵng tăng giá nhẹ khoảng đầu năm 2022

Đất nền Đà Nẵng tăng giá mạnh đầu năm 2022

Thực tế hiện nay, đất nền thổ cư Đà Nẵng tại khu vực Hòa Quý, Hòa Hải đang “sốt nhẹ” khoảng 10% – 20% so với trước dịp Tết Nguyên Đán 2022. Theo đó, mỗi m2 đất tại khu vực này rơi vào khoảng 15 – 18 triệu đồng/m2.

Theo chia sẻ của anh Phương, chủ nhân lô đất 101m2 có mặt tiền đường lớn 2.5m tại khu vực Hòa Quý, lô đất nền của anh từ 1.4 tỷ đồng đã tăng lên 1.6 tỷ đồng chỉ trong 1 tháng. Đây chính là minh chứng cho thấy giá đất Đà Nẵng đang từng bước leo thang với những tín hiệu khởi sắc nhờ quy hoạch hạ tầng và định hướng phát triển của chính quyền địa phương.

Sốt đất nền Đà Nẵng: thực hay ảo?

Sốt đất nền Đà Nẵng: thực hay ảo?

Chưa dừng lại ở đó, khu vực Hòa Vang được coi là tâm điểm đầu tư hấp dẫn nhất tại Đà Nẵng. Cụ thể, phân khúc đất nền nông nghiệp xen kẽ đất để ở được giới đầu tư săn đón đặc biệt trong suốt khoảng thời gian vừa qua.

Đặc biệt, ngay khi dịch Covid 19 được kiểm soát, du lịch chính thức mở cửa, bất động sản Đà Nẵng mà chủ yếu là phân khúc đất nền có sự tăng trưởng vượt trội. Trong đó, khu vực vùng ven được quy hoạch đảm bảo cùng những tín hiệu sốt đất thực đã và đang thu hút dòng tiền nhàn rỗi của giới đầu tư địa ốc.

Bên cạnh đó, cùng với những tín hiệu tích cực của thị trường, chiêu trò cò đất thổi bùng giá đất mỗi ngày tại Đà Nẵng đã bắt đầu xuất hiện từ năm 2018, 2019 khiến giá đất một số địa bàn trở thành “sốt ảo”, khiến nhiều người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Đây chính là rủi ro gây nhiều hệ lụy mà giới đầu tư địa ốc cần phải xem xét, khảo sát lưỡng trước khi quyết định đầu tư.

Ngăn chặn chiêu trò tạo sốt đất ảo tại Đà Nẵng

Một trong những thủ đoạn tinh vi của giới “cò đất” chính là “đội giá” đất lên trời, tung ra những thông tin sai lệch với hàng ngàn giao dịch bất động sản diễn ra mỗi ngày, hay việc giới đầu tư chen chúc đua nhau “đổ tiền” vào thị trường Đà Nẵng. Tuy nhiên, trên thực tế, lượng giao dịch không nhiều đến vậy.

Cảnh báo chiêu trò "moi tiền" của giới cò đất tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Cảnh báo chiêu trò “moi tiền” của giới cò đất tại huyện Hòa Vang, Đà Nẵng

Theo đó, có rất nhiều thông tin về việc sốt đất Đà Nẵng giới đầu tư chen chúc đổ xô mua đất với hàng trăm giao dịch bất động sản. Lý giải cho điều này, ông Trần Văn Liên – Phó chánh văn phòng UBND huyện Hòa Vang cho hay, nhờ cảnh báo của chính quyền cùng sự chuẩn bị của huyện, lượng người chen chúc thực hiện giao dịch tại bộ phận một cửa đã giảm nhiệt.

Nguyên nhân là bởi, rất nhiều khách hàng đến bấm số giao dịch những chưa hoàn thiện đầy đủ thủ tục, hồ sơ nên quay lại thực hiện. Cũng có khách hàng bấm số giao dịch nhiều lần khiến lượng giao dịch “nhảy số”, tăng cao bất thường.

Trên thực tế, nhờ sự kiểm soát, hỗ trợ của các đoàn viên thanh niên, trung bình một ngày, bộ phận một cửa huyện Hòa Vang tiếp nhận khoảng 200 giao dịch bất động sản. Theo đó, các công chứng viên cũng làm việc hết công suất, hướng dẫn và yêu cầu người kê khai phải thông báo đúng giá trị thực, tài sản thực để việc mua bán, chuyển nhượng đất đai được diễn ra suôn sẻ theo đúng quy định của Pháp luật.

Nguồn: https://batdongsandautu.net.vn/