Giá Đất Nền Chương Mỹ Hà Nội Tăng Mạnh Trong Năm 2022

Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, giá đất nền tại huyện Chương Mỹ, Hà Nội tăng vọt lên tới 74%. Đây là mức tăng giá cao nhất tại thị trường đất nền Hà Nội cũng như toàn miền Bắc và cả nước.

Giá đất nền Hà Nội tăng mạnh do đâu?

Giá đất nền Hà Nội tăng mạnh do đâu?

Đất nền Hà Nội tăng mạnh đầu năm 2022

Thời điểm hiện tại, giá đất nền tại khu vực miền Bắc tăng mạnh không ngừng. Cụ thể, loại hình đất thổ cư Bắc Giang tăng 35%, tiếp đến là Hải Phòng tăng 29% so với trung bình năm 2021. Trong khi đó, thị trường Bắc Ninh và Quảng Ninh lần lượt đội giá lên tới 16% và 20%.

Bên cạnh đó, thị trường đất nền Hà Nội cũng đang được rao bán với mức giá tăng vọt. Chỉ trong 3 tháng đầu năm 2022, mức giá đất tại các địa phương thuộc Hà Nội tăng cao “chóng mặt”. Điển hình nhất là đất nền huyện Chương Mỹ có mức tăng kỷ lục lên tới 74%, cao nhất tại khu vực miền Bắc cũng như cả nước. Một số huyện khác cũng ghi nhận tốc độ tăng giá cực mạnh như khu vực đất nền Đông Anh tăng 20%, đất nền Gia Lâm tăng 21%, đất nền Quốc Oai tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Giá đất nền Chương Mỹ tăng cao kỷ lục đầu năm 2022

Giá đất nền Chương Mỹ tăng cao kỷ lục đầu năm 2022

Tại khu vực miền Trung cũng hình thành những cơn “sốt đất” với giá “trên trời” như Thanh Hóa ( tăng 35% ), Khánh Hòa ( tăng 26% ), Bình Thuận ( tăng 13% ). Đặc biệt, lượt tìm kiếm giá đất tại các tỉnh Lâm Đồng, Đà Nẵng, Khánh Hòa cũng lần lượt tăng mạnh 41%, 32%, 35%.

Tại miền Nam, giá đất nền vùng ven TP. Hồ Chí Minh cũng tăng trưởng mạnh, điển hình nhất là Củ Chi tăng 25%, Bình Chánh tăng 10%. Một số tỉnh khu vực Đông Nam Bộ cũng xảy ra tình trạng gia tăng giá đất trong khoảng đầu năm 2022 như Đồng Nai, Tây Ninh, Long An.

Bất cập từ việc tăng giá đất nền Hà Nội

Theo nhận định của các chuyên gia, nguyên nhân dẫn đến đất nền Hà Nội cũng như các địa phương khác tăng mạnh có thể xuất phát từ vấn đề lo ngại lạm phát, trượt giá của đồng tiền, nhất là khi có những gói kích thích phát triển kinh tế, giải ngân đầu cơ hay tích lũy tài sản gắn liền đất ngày một tăng lên trong năm nay.

Đặc biệt, so với các loại hình đất khác, đất nền có giá trị “mềm” hơn rất nhiều nên có thể thu hút những dòng vốn ở mức trung bình khá trở lên. Tuy nhiên, sự tăng giá đất có sự chênh lệch rõ rệt tại từng địa phương chứ không đồng đều trên diện rộng.

Đất nền Hà Nội tăng giá mạnh trong đầu năm 2022

Đất nền Hà Nội tăng giá mạnh trong đầu năm 2022

Hơn thế nữa, hiện tượng giá đất tăng mạnh theo cục bộ từng địa phương sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề thu hút đầu tư, phá vỡ quy hoạch sử dụng đất và nền kinh tế vĩ mô trên thị trường hiện nay. Đây là một vấn đề nhức nhối trên thị trường đầu tư bất động sản, gây ảnh hưởng đến sự phát triển chung của nền kinh tế địa phương cũng như cả nước.

Chính vì vậy, các cơ quan chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư cần có sự nhìn nhận, đánh giá khách quan, đề ra phương án kích cầu đầu tư phù hợp để tránh tình trạng lạm phát hay “sốt đất ảo” làm mất cân bằng thị trường.

Nguồn: https://batdongsandautu.net.vn/