Đất Nền Thủy Sinh Là Gì? Cách Tạo Lớp Đất Nền Thủy Sinh Hiệu Quả?

Đất nền thủy sinh hay còn gọi là phân nền trong bể thủy sinh vô cùng quan trọng, nó là phần dinh dưỡng giúp cây sinh trưởng và phát triển. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đất nền thủy sinh là gì? Phương pháp tạo lớp đất nền thủy sinh hiệu quả để quý khách hàng có cái nhìn tổng quát nhất!

ĐẤT NỀN THỦY SINH LÀ GÌ?

Đất nền thủy sinh là 1 trong những loại đất được trộn theo phần trăm và công thức đặt biệt do đơn vị phân phối phát triển. Công dụng của đất nền thủy sinh là tạo môi trường nền trong bể thủy sinh cho cây hấp thụ những chất dinh dưỡng cho các bước sinh trưởng và phát triển. Ngoài ra còn là môi trường để cho hệ vi sinh phát triển.

Đất nền thủy sinh - ảnh 1

TÍNH CHẤT CỦA ĐẤT NỀN THỦY SINH

Ngoài việc cung cấp dinh dưỡng và môi trường cho hệ vi sinh phát triển thì đất nền còn có khả năng để những loại cây cắt cắm bám rễ và sinh trưởng. Hiện nay trên môi trường có nhiều loại phân nền được bày bán công khai minh bạch với các tính chất khác nhau từ những loại giàu chất dinh dưỡng cho tới những loại ít chất dinh dưỡng, từ các loại dạng hạt cho đến những loại dạng bột. Do đó, người am hiểu về thủy sinh nhiều năm có thể chọn mua cho bản thân mình một loại phân nền hợp lý.

Đọc thêm:

Đất liền kề là gì

Đất dịch vụ là gì

Lựa chọn phân nền hợp lý

Đối với các quý vị mới thứ nhất hãy thử sức qua môn thủy sinh này thì chúng tôi khuyên quý khách nên chọn lựa loại phân nền smekong II đang có mặt trên môi trường vì nó rất thông dụng có thể săn mua ở tất cả cửa hang thủy sinh trên cả nước và thứ 2 là giá thành của nó, giá của chính nó khá rẻ, khoản 40-50 nghìn một bao. Sỡ dĩ chúng tôi khuyên các bạn sử dụng loại phân nền này là vì các bạn mới chơi thì không cần thiết phải chọn những loại đắt tiền.

Đất nền thủy sinh - ảnh 2

Cốt nền thủy sinh

Một yếu tố thứ 2 mà bạn hay dùng làm tạo phần nền cho bể là cốt nền. Đây là một trong những loại đất dinh dưỡng được cô đặc, làm nên chất nền trong bể có thời gian dùng được lâu hơn và ngoài ra nó còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng khẩn cấp để cây sinh trưởng và phát triển mạnh. nhược điểm của loại này là rất dễ gây ra tình huống xì nền. Và với các các bạn mới chơi yêu thích khám phá thì cũng giống như mình đề cập là không cần thiết phải cần sử dụng loại này tại vì khi lật hồ, làm lại bể phần cốt nền này sẽ dễ bị mất đi nên gây tiêu tốn lãng phí.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ LỚP PHÂN NỀN TRONG BỂ THỦY SINH HIỆU QUẢ

Đất nền thủy sinh - ảnh 3

  • Đầu tiên ở dưới mặt đáy của bể trước lúc cho phân nền vào thì các bạn nên trải một lớp nham thạch. Tính năng của nó sẽ giúp cho vi sinh có chỗ trú ẩn để sinh trưởng và phát triển.
  • Tiếp theo sau các bạn nên cho một lớp men vi sinh vào. Lớp này để giúp vi sinh trong bể phát triển tiện hơn.
  • Bước tiếp sau cho một lớp phân nền mỏng dính lên tiếp đến lấy cốt nền trãi đều lên phía trên. ở đầu cuối cho tất cả phần phân nền còn lại lên trên lớp cốt nền đã rãi.
  • Ở phần bên trên cùng: phụ thuộc vào mỗi người mà bạn có thể rải thêm 1 lớp cát xây dựng mỏng manh hoặc rãi các loại phân nền có hạt nhỏ lên phía trên tạo tính thẩm mỹ và để khi trồng cây sẽ thuận tiện hơn ngoài ra giúp lớp cốt nền trong bể khó bị xì lên phía trên.

Có thể thấy, chúng ta đã hoàn thành hoàn chỉnh lớp nền cho một bể thủy sinh. Cũng tùy vào điều kiện của từng bạncó thể bỏ một trong những bước không trọng điểm.