Check-list kiến thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam

Những check-list kiến thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ giúp nhà đầu tư “tay mơ” có thêm kiến thức hữu ích.

Đọc thêm: Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong

ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ?

Bất động sản nghỉ dưỡng là một phân khúc bất động sản phục vụ cho nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng. Bất động sản nghỉ dưỡng được phát triển trong các dự án, khu nghỉ dưỡng, resort du lịch. Nhà đầu tư đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng chính là sở hữu một hay nhiều sản phẩm bất động sản nằm trong các khu nghỉ dưỡng. Kênh đầu tư này sinh lời từ việc khai thác công suất phòng lưu trú, kinh doanh thương mại… tuỳ từng loại hình cụ thể.

CÁC LOẠI HÌNH BĐS NGHỈ DƯỠNG TẠI VIỆT NAM 

Hiện nay, có thể kể tới những loại hình BĐS nghỉ dưỡng phổ biến như:

  • Biệt thự nghỉ dưỡng (biệt thự nghỉ dưỡng ven biển/biệt thự biển; biệt thự nghỉ dưỡng ven đô; biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi, núi,… )
  • Căn hộ dịch vụ du lịch/căn hộ khách sạn
  • Mini Hotel, Shoptel
  • Shophouse – nhà phố thương mại

Thực tế, bất động sản nghỉ dưỡng ngày càng phát triển đa dạng về loại hình nhằm hướng tới đáp ứng nhu cầu của khách hàng sử dụng cuối cùng – du khách. Quan sát thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam sẽ thấy, tất cả các loại hình BĐS nghỉ dưỡng được phát triển trong một quần thể, khu nghỉ dưỡng đều có sợi dây liên kết chặt chẽ và bổ trợ cho nhau.

Ví dụ như nhà phố thương mại sẽ phục vụ cho du khách lưu trú tại các căn biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ nghỉ dưỡng. Trong khi, nguồn khách tiềm năng của các loại hình nhà phố chính là du khách lưu trú tại đó. Sự tương hỗ này nhằm tăng thêm trải nghiệm trọn vẹn cho du khách.

CÁC HÌNH THỨC ĐẦU TƯ BĐS NGHỈ DƯỠNG TẠI VIỆT NAM 

Hình thức đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam hiện nay chủ yếu là 2 hình thức chính:

  • Mua – Uỷ thác cho thuê: Phương thức này là phương thức được áp dụng nhiều nhất bởi không chỉ giúp nhà đầu tư dễ dàng quản lý, tiết kiệm thời gian, công sức. Theo đó, sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng sẽ được uỷ thác lại cho chủ đầu tư và đơn vị vận hành của dự án. Lợi nhuận thu về sẽ dựa trên thoả thuận của CDT và chủ sở hữu biệt thự. Thông thường, mức lợi nhuận chia sẻ phổ thông giữa chủ sở hữu và CDT là 85:15 sau khi đã trừ đi chi phí vận hành.
  • Mua – Tự vận hành: Với một số sản phẩm đặc thù như shophouse hoặc chính sách bán hàng từ chủ đầu tư, nhiều chủ đầu tư sẽ cho khách hàng lựa chọn uỷ thác hoặc tự vận hành. Nếu tự vận hành, nhà đầu tư sẽ là người trực tiếp quản lý tài sản BĐS đó, tự khai thác công suất, hiệu quả kinh doanh và tự chi trả các khoản chi phí xung quanh. Ưu điểm của phương thức này đó là chủ BĐS có thể chủ động kiểm soát kênh đầu tư của mình. Tất nhiên, điều đó sẽ tốn thời gian và công sức hơn.

ĐĂNG KÝ TÌM HIỂU THÔNG TIN CÁC DỰ ÁN

Đọc thêm các dự án đầu tư HOT 2021:

Dự án Novaworld Phan Thiết

Wyndham Sky Lake Resort & Villas

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn