Kiến thức đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2021 hiệu quả

Muốn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng năm 2021 hiệu quả thì nhà đầu tư cần hiểu rõ về thị trường, phân khúc bất động sản này. Nắm bắt xu hướng, xác định tầm tài chính, đánh giá đúng sản phẩm, tiềm năng phát triển của dự án…

ĐÔI NÉT VỀ KÊNH ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG

Biệt thự nghỉ dưỡng là một loại hình trong bất động sản nghỉ dưỡng. Được thiết kế với phong cách sang trọng, hướng đến và chú trọng đến trải nghiệm của du khách. Những căn biệt thự nghỉ dưỡng có chức năng phục vụ nhu cầu lưu trú của khách hàng.

Tại Việt Nam, biệt thự nghỉ dưỡng thường được phát triển trong các khu nghỉ dưỡng, resort có tiềm năng phát triển tốt về du lịch nghỉ dưỡng, có khả năng thu hút du khách. Sản phẩm thường sở hữu những vị trí đắc địa.

dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ở Việt Nam khá đa dạng. Bởi hiện nay, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân cũng rất lớn và có thể lựa chọn bất cư nơi nào đẹp, phù hợp với nhu cầu. Điển hình có thể kể tới những sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng như:

  • Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển
  • Biệt thự trên núi, đồi
  • Biệt thự tại các khu nghỉ dưỡng ven đô

ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG 2021: CẦN HIỂU THỊ TRƯỜNG 

Là một loại hình biệt thự khá đa dạng và đều có khả năng mang đến lợi nhuận hấp dẫn cho nhà đầu tư từ công năng lưu trú. Tuy nhiên, cũng giống như nhiều kênh đầu tư khác, không phải cứ đầu tư đã sẽ có lợi nhuận mà người đầu tư cần hiểu rõ bản chất kênh đầu tư, hiểu thị trường để lựa chọn đúng sản phẩm.

Nếu là 5 năm trước đây, những nhà đầu tư có xu hướng đầu tư những khu vực trọng điểm du lịch và có thế mạnh đang phát triển du lịch nghỉ dưỡng như Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng,… Hiện tại dòng vốn đổ vào đây vẫn lớn. Tuy nhiên, phần nhiều là thị trường còn dư địa phát triển như Phú Quốc, Quảng Ninh. Còn lại đã có sự dịch chuyển của dòng tiền đầu tư từ những địa danh nổi bật sang những khu vực ven đô, gần trung tâm thành phố nhưng có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng ven đô.

Sở dĩ có sự dịch chuyển này, đó là bởi những tác động sau đây:

  • Đầu tiên, phải kế tới trong 4-5 năm qua, BĐS nghỉ dưỡng nói chung và các sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng ven biển nói chung đã cũng ứng ra thị trường một lượng lớn sản phẩm. Điều này thoả mãn cơn khát đầu tư của giới địa ốc, thậm chí có một số nơi các chuyên gia đánh giá là bị bão hoà. Vì thế mà sức hút của những căn biệt thự biển giảm dần nếu không thực sự nổi bật và khác biệt.
  • Thứ hai, nhiều nhà đầu tư đã sở hữu cho mình những căn biệt thự ven biển tại các địa danh nổi tiếng và trọng điểm du lịch của Việt Nam rồi. Hiện tại, họ muốn mở rộng thêm tệp sản phẩm cho mình, bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành lựa chọn ưu tiên số 1.
  • Thứ ba, trong 2 năm trở lại đây du lịch nghỉ dưỡng vẫn là nhu cầu và ngày càng trở nên thiết yếu đối với người dân. Tuy nhiên, dịch bệnh Covid-19 cản trở khiến nhiều du khách trong nước không thể đi du lịch xa được. Để đảm bảo sự an toàn của bản thân và cộng đồng thì xu hướng nghỉ dưỡng gần đã lên ngôi. Các resort, homestay ven đô trở thành địa điểm lưu trú lý tưởng cho du khách nội đô và nhiều tỉnh lân cận.
  • Thứ tư, xu hướng nghỉ dưỡng ven đô được đánh giá sẽ ngày càng phát triển mạnh. Do đó, đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng thời điểm này, các nhà đầu tư ưu tiên cho những sản phẩm ven đô thực sự giàu tiềm năng.

Mỗi thời điểm sẽ phù hợp để đầu tư vào một sản phẩm nhất định, tại một thị trường có tiềm năng nhất. Ở các vùng ven biển, những nhà đầu tư đã và đang sở hữu biệt thự biển nghỉ dưỡng có thể vẫn đang tiếp tục hưởng những khoản lời hấp dẫn và hiệu quả. Những điều đó không có nghĩa hiện tại đầu tư vào thị trường đó thì cũng hiệu quả tương tự. Thay vào đó, nhà đầu tư nên bắt sóng, hiểu rõ thị trường để đánh giá đâu thực sự là vùng đất mới màu mỡ, nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng cho mình.

GỢI Ý MỘT SỐ CƠ HỘI ĐẦU TƯ BIỆT THỰ NGHỈ DƯỠNG HẤP DẪN 

Hiện nay, thị trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không quá sôi động. Vì không quá sôi động nên đây là cơ hội tốt để nhà đầu tư bình tĩnh đánh giá xem đâu thực sự là sản phẩm tiềm năng, đáng đầu tư. Ở góc độ của chúng tôi, xin đề xuất một vài dự án mà chúng tôi đánh giá cao sau đây:

  • Dự án nghỉ dưỡng ven đô: Hiện tại, ven đô khu vực Hà Nội mới xuất hiện một dự án biệt thự nghỉ dưỡng trong lòng sân golf 5 sao 36 hố – Wyndham Sky Lake Resort & Villas. Đây là một dự án mới mà không mới. Thực tế, sân golf Sky Lake đã đi vào hoạt động được 10 năm, khách chơi golf tại sân đã có nhiều. Mỗi năm, sân golf này thu hút tới hơn 90.000 lượt người ghé thăm. Đó là khi Sky Lake chưa có dịch vụ lưu trú dành cho khách hàng.

Xem thêm: Tổng quan dự án Wyndham Sky Lake Resort & Villas

dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Nhận thấy xu hướng nghỉ dưỡng ven đô ngày càng cao, cộng thêm nhu cầu lưu trú nghỉ ngơi qua đêm của khách đến chơi golf ngày càng cao nên chủ đầu tư dự án đã quyết định triển khai, xây dựng chuỗi biệt thự nghỉ dưỡng nằm trong lòng sân golf. Các căn biệt thự tại đây sẽ được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải vô cùng lạ mắt và độc đáo; diện tích rộng, vị trí và tầm nhìn đều đẳng cấp. Ngoài ra, lợi thế thừa hưởng lượng khách quen của sân golf Sky Lake giúp các sản phẩm tại đây được đánh giá cao về khả năng sinh lời. Nếu cân nhắc đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ven đô, nhà đầu tư không nên bỏ lỡ sản phẩm này.

  • Dự án ven biển đón sóng hạ tầng: Một dự án nổi bật nữa mà nhà đầu tư cũng có thể cân nhắc đầu tư đó là dự án Novaworld Phan Thiết. Không phải tại thời điểm này dự án mới trở nên HOT, từ đầu năm 2021 dự án đã làm sôi sục thị trường với lượng tiêu thụ lớn. Song, đây cũng là dự án được đánh giá cao cả về sản phẩm lẫn tiềm năng phát triển và dư địa tăng giá.

Xét trên mặt bằng chung hiện nay, giá bán của một căn biệt thự tại Novaworld Phan Thiết khá rẻ, chưa đến 10 tỷ để sở hữu một căn biệt thự tại đây, chuẩn bị bàn giao tới nhà đầu tư. Cách đây gần 1 năm trở về trước, giá bán còn thấp hơn rất nhiều. Nhìn nhận điều đó để thấy, dự án có dư địa tăng trưởng lớn và đã tăng. Những nhà đầu tư mua cách đây 1 -2 năm đã thành công với thương vụ này.

Tìm hiểu ngay: Tổng quan dự án Novaworld Phan Thiết

Dự Án Novaworld Phan Thiết – Novaland

Ở thời điểm hiện tại, dù mức giá có cao hơn mức giá ban đầu nhưng so về giá trị cũng như dư địa tăng giá của sản phẩm thì vẫn còn khả quan. Đây là lý do vì sao nhiều nhà đầu tư vẫn yêu thích sản phẩm tại đây. Lý do có thể khẳng định về dư địa tăng giá đến từ chất lượng, chiến lược của sản phẩm kết hợp với hạ tầng Phan Thiết đang được đầu tư mạnh mẽ. Khi hạ tầng hoàn thiện, dự án hoàn thiện, nhà đầu tư muốn đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại đây thì còn cần chi một số tiền lớn hơn thời điểm hiện tại. Do vậy, nhà đầu tư thông minh là nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội và thời cơ.

Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng 2021 hiệu quả không khó chỉ cần nhà đầu tư hiểu bản chất của kênh đầu tư và nắm rõ thị trường. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ đầu tư.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN ĐẦU TƯ:

Cần đọc ngay:

Thế nào là bất động sản cao cấp?

Các loại hình đầu tư bất động sản phổ biến

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn