Đầu tư căn hộ Officetel cho thuê lợi nhuận có tốt không?

Đầu tư căn hộ Officetel cho thuê lợi nhuận có tốt không? làm thế nào để tính toán được lợi nhuận khi đầu tư vào căn hộ officetel? Đầu tư loại hình bất động sản này cần có những kinh nghiệm gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Xem thêm: Officetel là gì

Office-tel hay Officetel là một loại hình bất động sản được ghép giữa căn hộ văn phòng và yếu tố tiện nghi như khách sạn. Loại hình này ngày càng phát triển tại Việt Nam vì đáp ứng được những đối tượng như chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ, các công ty nước ngoài muốn mở văn phòng đại diện tại Việt Nam, một nhóm nghiên cứu dự án đi công tác,…

officetel-cho-thue.

ĐẦU TƯ CĂN HỘ OFFICETEL CHO THUÊ LỢI NHUẬN CÓ TỐT KHÔNG?

Thực trạng đầu tư căn hộ officetel tại Việt Nam 

Tại Việt Nam, vài chục thậm chí hàng trăm nghìn doanh nghiệp mới được thành lập hàng năm. Và đây sẽ là nguồn khách tiềm năng của loại hình căn hộ officetel. Bởi những doanh nghiệp mới thành lập đều cần không gian làm việc. Nhưng vì là doanh nghiệp mới, quy mô nhỏ nên không gian làm việc của doanh nghiệp chỉ cần một căn hộ có diện tích trung bình 30 – 50m2. Sức chứa để có thể vận hành doanh nghiệp từ 2 – 10 người đối với loại hình này là vô cùng hợp lý.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp nước ngoài về Việt Nam mở chi nhánh đại diện hay những nhóm nghiên cứu dự án, nghiên cứu thị trường cũng đều cần có những địa điểm tạm thời để thực hiện công tác.

Tất cả những điều đó mang đến cơ hội và tiềm năng cho loại hình officetel cho thuê. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể nghiên cứu thị trường này để ra quyết định đầu tư hay không. Quan trọng nhất, khi đầu tư căn hộ officetel thì nhà đầu tư cần nắm được những kinh nghiệm cần thiết và quan trọng để tránh rủi ro. Điều đó sẽ được chúng tôi đề cập tới trong phần sau của bài viết.

dau-tu-can-ho-officetel-cho-thue-loi-nhuan-co-tot-khong

Tính toán lợi nhuận thu về từ việc cho thuê căn hộ officetel 

Lợi nhuận đầu tư căn hộ officetel cho thuê sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như: sản phẩm đầu tư, vị trí đầu tư, khả năng vận hành và cho thuê căn hộ officetel như thế nào.

Mức giá bán của Officetel trên thị trường cao hơn so với căn hộ thông thường trung bình từ 10 – 15%. Tuy nhiên, khi tính toán mức tài chính bỏ ra để sở hữu một căn officetel cùng bài toán lợi nhuận thu về thì lại hoàn toàn khả thi. 

Cụ thể, với căn hộ có diện tích khoảng 50m2, giá bán TB khoảng 1,4 tỷ đồng. Chủ nhân được sở hữu một căn hộ có đầy đủ tiện nghi, công năng ở và sinh hoạt, làm việc, phù hợp với mục đích sử dụng. Giá cho thuê lại căn hộ sẽ giao động từ 10 – 12 triệu đồng mỗi tháng. Lợi nhuận hàng năm thu về từ 120 triệu đồng – 144 triệu đồng. Nếu so với hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng thì đây là một kênh đầu tư khá hấp dẫn. 

Thực tế, thị trường đầu tư bất động sản officetel đang rất tiềm năng tại Việt Nam. Nhất là khi các doanh nghiệp thành lập mỗi năm ngày một đông, nhu cầu về các văn phòng tiện nghi, hiện đại ngày càng lớn. Sức tiêu thụ officetel cho thuê trong tương lai là rất lớn tại các vị trí trung tâm thành phố, tỉnh.

Điển hình như tại TP. HCM, mức giá thuê văn phòng trung bình tại khu vực quận 7 đang là 15 – 25 USD/m2/tháng, tương đương khoảng 340.000 – 550.000/m2. Với giá thuê này, lợi nhuận nhà đầu tư thu về từ việc cho thuê căn hộ có diện tích chỉ cần 35m2 mỗi năm sẽ là 184.8 triệu VND.

Như vậy, thị trường đầu tư căn hộ Officetel cho thuê được đánh giá khá tiềm năng dành cho giới địa ốc. Quan trọng nhất, nhà đầu tư cần lựa chọn được sản phẩm, vị trí đầu tư tốt. Muốn vậy thì việc nghiên cứu thị trường, nghiên cứu nguồn khách hàng tiềm năng, lượng cung – cầu là yếu tố rất quan trọng.

Tìm hiểu thêm các loại hình khác:

Đất nền là gì

Bất động sản nghỉ dưỡng

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn