Năm 2022, Đầu Tư Vào Đâu Để Sinh Lời Hiệu Quả?

Hiện nay, có rất nhiều nhà đầu tư sở hữu dòng tiền nhàn rỗi đang băn khoăn không biết nên lựa chọn kênh đầu tư nào an toàn, hiệu quả mang về nguồn thu nhập thụ động cho bản thân. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin tổng quan thị trường đầu tư Việt Nam để quý vị có nhận định và chiến lược đầu tư đúng đắn nhất trong nửa cuối năm 2022.

ĐÂU LÀ KÊNH ĐẦU TƯ SINH LỜI HIỆU QUẢ HIỆN NAY?

Đầu tư chứng khoán

Hiện nay, thị trường chứng khoán được coi là kênh đầu tư hấp dẫn có khả năng sinh lời nhanh, linh hoạt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro với những ai thiếu kinh nghiệm. Tuy nhiều, kênh đầu tư này ảnh hưởng rất nhiều bởi biến động thị trường. Trong thời gian qua, giới đầu tư chứng khoán phải chịu một phen lao đao với tình trạng “chứng khoán đỏ lửa”. Điều này cho thấy, với những nhà đầu tư ưa chuộng kênh đầu tư an toàn thì không nên lựa chọn loại hình này.

Gửi tiết kiệm ngân hàng

Nhiều người vẫn cho rằng, gửi tiết kiệm ngân hàng là kênh đầu tư an toàn và lý tưởng nhất tại thời điểm này. Tuy nhiên, những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn thường không lựa chọn kênh đầu tư này bởi lãi suất thấp, lợi nhuận không nhiều và thậm chí “dậm chân tại chỗ”. Mặt khác, đây không phải kênh đầu tư có thể sinh lời nhanh chóng nên giới đầu tư thông minh, sành sỏi thường không lựa chọn kênh đầu tư này.

Đầu tư vàng 

Lâu nay, nhiều người vẫn coi việc tích vàng như một giải pháp hữu hiệu để đầu tư sinh lời phòng tránh trường hợp “đồng tiền mất giá” bởi lạm phát. Tuy nhiên, đầu tư vàng có ảnh hưởng rất lớn từ biến động thị trường. Giá vàng lên xuống thất thường khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng. Đặc biệt, thời gian qua, thị trường chứng kiến giá vàng giảm mạnh kỷ lục chưa từng thấy khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh tiến thoái lưỡng nan.

ai-suat-ngan-hang-giam-tien-do-vao-vang

Bên cạnh đó, việc nắm giữ vàng trong một khoảng thời gian dài cũng không mang lại hiệu quả sinh lời như kỳ vọng. Khảo sát thực tế cho thấy, nếu đầu tư vàng từ năm 1980 thì đến 40 năm sau là 2020, giá vàng chỉ tăng gấp 3.7 lần. Do đó, đầu tư vàng không còn là cách cất giữ tài sản mà chỉ để phòng ngừa rủi ro. Mặt khác, người nắm giữ vàng sẽ phải đối mặt với những phiền hà đến từ việc bảo quản, cất giữ vàng sao cho an toàn, tránh rủi ro đáng tiếc

Đầu tư bất động sản

Bên cạnh thị trường chứng khoán hay gửi tiết kiệm ngân hàng thì bất động sản được coi là nơi trú ẩn hoàn hảo cho dòng tiền nhàn rỗi của giới đầu tư bởi tốc độ tăng trưởng cực mạnh theo thời gian. Đặc biệt, dù chịu ảnh hưởng của hơn 2 năm dịch bệnh Covid và chiến tranh quân sự Ukraine – Nga nhưng thị trường bất động sản vẫn sở hữu số lượng giao dịch khổng lồ, dẫn đầu xu hướng đầu tư ngay cả khi thị trường biến động mạnh mẽ.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần tìm hiểu kênh đầu tư bất động sản an toàn, tiềm năng sinh lời và tăng giá mạnh theo thời gian để tránh những rủi ro đáng tiếc. Đây là yếu tố quan trọng để quý khách hàng có thể đầu tư bất động sản hiệu quả và đảm bảo sự an toàn cho dòng tiền của mình.

WYNDHAM THANH THỦY – CƠ HỘI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN AN TOÀN

Thị trường bất động sản miền Bắc Việt Nam ghi nhận sự sụt giảm mạnh về lượng giao dịch bất động sản quý III/2022 so với quý II/2022, đặc biệt là thị trường Quảng Ninh, Hải Phòng và Lào Cai. Tuy nhiên, dù các dự án tại Hải Phòng và Quảng Ninh có lượng giao dịch thấp nhưng giá trị cao nên đã đóng góp 65% tổng lượng giao dịch của thị trường.

Bên cạnh đó, phân khúc căn hộ khách sạn Condotel ghi nhận sự tăng trưởng đột phá với siêu phẩm Condotel và biệt thự Wyndham Thanh Thủy tại thị trường Phú Thọ. Đây là dự án Top 1 có lượng giao dịch BĐS lớn nhất tại thị trường miền Bắc và giúp Phú Thọ đạt mức tăng trưởng 164%.

Hiện tại, quỹ căn Condotel Wyndham Thanh Thủy không còn nhiều và dự kiến sẽ còn tăng giá mạnh trong thời gian tới. Đặc biệt, chủ đầu tư Onsen Fuji mới công bố chính sách mới cho dòng sản phẩm căn hộ khách sạn với lợi nhuận cam kết khoảng 8 – 10%/năm trong 5 năm đầu tiên. Giá bán các căn Condotel vô cùng ưu đãi, chỉ khoảng từ 1.2 – 5.7 tỷ đồng/căn.

Bên cạnh đó, phân khúc biệt thự đang chuẩn bị bước vào giai đoạn đóng bảng hàng và chờ đón đợt tăng giá đầu tiên. Giá bán hiện tại của sản phẩm này đang dao động trong khoảng từ 7.5 tỷ đồng – 25 tỷ đồng/căn, tích hợp bể khoáng nóng, bể bơi phòng công nóng – lạnh vô cùng tiện nghi. Theo đó, những nhà đầu tư đang quan tâm đến sản phẩm này hãy nhanh tay quyết định chọn mua ngay từ thời điểm đầu để được hưởng mức giá bán tốt nhất, chính sách bán hàng ưu đãi nhất!

Quý khách hàng mong muốn tìm hiểu đầu tư dự án Wyndham Thanh Thủy vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline hoặc đăng ký thông tin vào form dưới đây để được hỗ trợ tận tình!

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn/