Dự đoán dòng tiền đổ vào bất động sản nửa cuối năm 2021

Dòng tiền đổ vào bất động sản nửa cuối năm 2021 được dự đoán sẽ có sự phân bổ không đồng đều ở nhiều phân khúc. Bất động sản công nghiệp, bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường văn phòng cho thuê hạng sang và nhà ở hàng hiệu được đánh giá cao. 

DÒNG TIỀN ĐỔ VÀO BẤT ĐỘNG SẢN NỬA CUỐI 2021 SẼ RA SAO?

Khác với năm 2020 khi thời điểm dịch Covid-19 diễn ra thị trường BĐS gần như tụt dốc không phanh, thị trường trầm lắng. Nhưng đến năm 2021, dù dịch có trở nên phức tạp hơn nhưng các nhà đầu tư đã thích nghi hơn với tình hình, bối cảnh thị trường. Không còn tình trạng hoang mang và sợ sệt, thay vào đó nhà đầu tư có dịp để nghiên cứu cẩn trọng hơn cho những thương vụ của mình. Dòng tiền đổ vào bất động sản cũng vì đó mà có sự phân hoá rõ rệt. Dưới đây là những xu hướng, phân khúc được đánh giá cao về khả năng thu hút vốn đầu tư của giới địa ốc.

dong-tien-do-vao-bat-dong-san

Dòng tiền đổ vào bất động sản công nghiệp hút vốn đầu tư

Theo đánh giá của một số đơn vị nghiên cứu thị trường bất động sản, nửa cuối năm 2021 lĩnh vực bất động sản công nghiệp sẽ tiếp tục hút vốn đầu tư. Đây được đánh giá là phân khúc có nhiều triển vọng nhất trong thời kỳ này. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng:

  • Thứ nhất, Việt Nam đang triển đường phát triển công nghiệp hoá, hiện đại hoá. Ưu tiên phát triển các khu công nghiệp. Do đó mà những chính sách, pháp lý dành cho bất động sản công nghiệp cũng trở nên rõ ràng, minh bạch và được ưu tiên hơn. Thậm chí, trong suốt quá trình sở hữu và sử dụng đất công nghiệp, chủ đất không phải mất thêm phí thuế. Trừ khi đất thuộc phạm vi đất gia hạn.

Nhà nước cũng khuyến khích phát triển các bất động sản công nghiệp, khuyến khích đầu tư xây dựng các khu công nghiệp, văn phòng cho thuê, nhà xưởng, khu chế xuất… phục vụ cho mục đích phát triển công nghiệp. Bởi đây là lĩnh vực giúp đưa nền kinh tế Việt Nam phát triển nhanh chóng, đồng thời giải quyết các vấn đề việc làm cho nguồn nhân lực lớn tại Việt Nam.

dong-tien-do-vao-bat-dong-san-cong-nghiẹp

  • Thứ hai, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cũng tác động lớn đến sự phát triển BĐS công nghiệp tại Việt Nam. Do tình hình căng thằng của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung, các tập đoàn lớn buộc phải nghĩ phương án di chuyển những nhà máy, khu chế xuất… đến như địa điểm an toàn hơn để sản xuất. Việt Nam là một địa điểm lý tưởng được nhiều tập đoàn lớn chấm điểm.
  • Thứ ba, lượng tiêu thụ hàng hoá của Việt Nam cũng ngày càng mạnh.
  • Thứ tư, Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tư do. Đây cũng là yếu tố khiến nền công nghiệp Việt Nam được nhà nước khuyến khích phát triển.

Dòng tiền đổ vào bất động sản nghỉ dưỡng mạnh mẽ

Không thể phủ nhận, thị trường du lịch nghỉ dưỡng đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid. Doanh thu từ du lịch giảm mạnh, lượng du khách trong nước và quốc tế cũng giảm. Tuy nhiên, đây không phải là những yếu tố khiến nhà đầu tư thoái thác khỏi thị trường bất động sản nghỉ dưỡng. Thay vào đó, các nhà đầu tư sành sỏi, hiểu biết vẫn nhận định BĐS nghỉ dưỡng là một thị trường nhiều tiềm năng.

dong-tien-do-vao-bat-dong-san-nghi-duong

Hiểu biết về lĩnh vực này, nhà đầu tư sẽ xác định được, BĐS nghỉ dưỡng là một kênh đầu tư hướng đến lợi ích lâu dài. Đây không phải là kênh đầu tư dành cho những nhà đầu tư muốn lướt sóng. Nhưng sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những nhà đầu tư hướng đến sự ổn định – lâu dài – bền vững. Đặc biệt, kênh đầu tư còn phù hợp với những nhà đầu tư bận rộng, muốn sở hữu một BĐS có khả năng sinh lời thụ động đều đặn. Việc đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng không khác gì việc nhà đầu tư mang tiền gửi ngân hàng với lãi suất cao.

Hơn thế, đây không còn là một kênh đầu tư mới, lạ lẫm với nhà đầu tư. Vì vậy, họ biết cân nhắc và lựa chọn sản phẩm tiềm năng, chất lượng, chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng để đảm bảo an toàn, kiểm soát rủi ro. Hiện nay, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng được đánh giá cao là thị trường Phan Thiết, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Quốc và những khu vực ven đô đáp ứng được xu hướng nghỉ dưỡng ven đô đang được ưa chuộng của cư dân.

Bên cạnh 2 phân khúc nổi bật trên thì dòng tiền đổ vào bất động sản còn tập trung ở những thị trường như văn phòng cho thuê hạng sang. Các mặt bằng cho thuê được đầu tư theo mô hình Networking sẽ là xu hướng được nhà đầu tư ưa chuộng. Dự đoán, trong thời gian tới nhiều doanh nghiệp sẽ dịch chuyển sang loại hình văn phòng cho thuê hạng sang, mặt bằng rộng, có sự kết nối để làm nơi làm việc. Hay như loại hình nhà ở hạng sang, hàng hiệu thuộc thương hiệu nổi tiếng, chủ đầu tư uy tín được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng hơn.

Đọc thêm các dự án đầu tư nghỉ dưỡng:

Grand World Phú Quốc

Novaworld Đà Lạt Lâm Đồng

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn