Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn đúng và chính xác nhất 2021

Cùng theo dõi và tìm hiểu qua bài viết dưới đây về mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn được update theo luật hiện hành cũng như những điều khoản cần quan tâm.

hợp đồng thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn là gì?

Hợp đồng thuê nhà nguyên căn là hình thức hợp đồng cần thiết để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các bên trong thời hạn hợp đồng ký kết. Việc thiết lập hợp đồng thuê cũng là cơ sở để hai bên thực hiện nội dung đã cam kết, tránh tranh chấp và xung đột giữa các bên.

Đây cũng là tài liệu pháp lý được sử dụng bởi các bên khi quyền lợi hợp pháp của họ bị xâm phạm.

Vai trò của hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn

Hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn có nội dung hợp đồng sẽ thể hiện tất cả những nội dung. Như đặc điểm ngôi nhà, hình thức cho thuê, quyền và nghĩa vụ của chủ nhà và người đi thuê, hình thức thanh toán hợp đồng,…Trong trường hợp bên thuê hoặc bên cho thuê vi phạm hợp đồng, quyền lợi của bên còn lại sẽ được bảo đảm và được pháp luật bảo vệ. Do đó, hợp đồng cho thuê nhà nguyên căn là văn bản không thể thiếu trong mọi giao dịch cho thuê.

Mẫu hợp đồng thuê nhà nguyên căn update mới nhất

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———o0o———

HỢP ĐỒNG THUÊ NHÀ NGUYÊN CĂN

– Căn cứ Bộ luật Dân sự số 91/2015/QH13 ngày 24/11/2015;

– Căn cứ vào Luật Thương mại số 36/2005/QH11 ngày 14 tháng 06 năm 2005;

– Căn cứ vào nhu cầu và sự thỏa thuận của các bên tham gia Hợp đồng;

Hôm nay, ngày…..tháng……năm………, các Bên gồm:

BÊN A (Bên cho thuê nhà)
Ông (Bà)::……………………………………………………………………………………………………………. Chứng minh nhân dân số:……………………………………………………………………………………….. Ngày sinh:……………………………………………………………………………………………………………. Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………….

BÊN B (Bên thuê nhà)
Ông (Bà):…………………………………………………………………………………………………………….. Chứng minh nhân dân số:…………Ngày sinh:…………………………………………………………….. Địa chỉ:………………………………………………………………………………………………………………….

Cùng thoả thuận giao kết hợp đồng thuê nhà với các nội dung sau đây: Điều 1: Bên A đồng ý cho bên B được thuê: Căn nhà số…………………..Tổng diện tích sử dụng ….…….m2 Bao gồm các tài sản trong nhà gồm: ……………………………………………………………………………………………………………………………. ……………………………………………………………………………………………………………………………. Kể từ ngày……tháng……năm…….trong thời hạn……………………………

Điều 2: Tiền thuê nhà hàng tháng là…………………………..đồng/tháng. (Giá thuê chưa bao gồm các chi phí điện, nước, Internet….)

Điều 3: Bên thuê nhà phải trả tiền đầy đủ cho bên thuê nhà theo……………….. vào ngày…………………………….bằng tiền mặt.

Điều 4: Bên thuê nhà cam kết :

a/ Sử dụng nhà đúng mục đích theo hợp đồng, có trách nhiệm bảo quản tốt các tài sản, trang thiết bị trong nhà. Không được đập phá, tháo dỡ hoặc chuyển dịch đi nơi khác, không được thay đổi cấu trúc, không đục tường, trổ cửa, phá dỡ hoặc xây cất thêm (cơi tầng), làm nhà phụ.

b/ Không được sang nhượng.

c/ Các trường hợp cho nhập thêm người, hộ khẩu phải có ý kiến của bên cho thuê.

Điều 5: Trong thời hạn hợp đồng, nếu không còn sử dụng nhà nữa, bên thuê nhà phải báo cho bên cho thuê nhà trước…………….. ngày để hai bên cùng thanh toán tiền thuê nhà và các khoản khác. Trừ những hư hỏng do thời gian sử dụng, còn lại bên thuê nhà phải giao trả các tài sản gắn liền với nhà (đồng hồ điện, nước………) đầy đủ. Mọi sự hư hỏng do lỗi của mình, bên thuê nhà bồi thường cho bên cho thuê.

Điều 6: Được xem như tự ý huỷ bỏ hợp đồng, nếu sau…….. ngày từ khi được thông báo, bên thuê nhà vẫn còn bỏ trống không sử dụng mà không có lý do chính đáng. Mọi hư hỏng, mất mát trong thời gian bỏ trống, bên thuê phải chịu.

Điều 7: Bên thuê nhà có trách nhiệm bảo quản nhà thuê, phát hiện kịp thời những hư hỏng để yêu cầu bên cho thuê sửa nhà.

Điều 8: Các thỏa thuận khác (nếu có)

Điều 9: Hai bên A, B cam kết thi hành nghĩa vụ hợp đồng. Nếu vi phạm sẽ yêu cầu toà án giải quyết theo thoả thuận của hai bên hoặc theo quy định của pháp luật. Hợp đồng này được lập thành 02 bản, mỗi bên giữ một bản và có giá trị pháp lý như nhau.

                                     Bên thuê                                                               Bên cho thuê

                             (Ký, ghi rõ họ tên)                                                       (Ký, ghi rõ họ tên)

Trên đây là một vài những điều tổng quan về hợp đồng thuê nhà nguyên căn cũng như vai trò của loại hợp đồng. Hy vọng thông tin này giúp ích cho bạn.

Chúng tôi là đơn vị có kinh nghiệm chuyên phân phối các dòng sản phẩm BĐS (đất nền, biệt thự biển, condotel/căn hộ khách sạn, shophouse/nhà phố thương mại, thuê nhà xưởng, officetel,….)

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN & TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tìm hiểu thêm: Hợp đồng thuê mặt bằng có cần công chứng

Nguồn: batdongsandautu.net.vn