Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú Là Gì? Điều Kiện Để Kinh Doanh Dịch Vụ Lưu Trú

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là gì? Kể tên một số loại hình dịch vụ lưu trú phổ biến hiện nay? Điều kiện cơ bản để kinh doanh dịch vụ lưu trú như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nguồn tin hữu ích về vấn đề này trong bài viết dưới đây!

KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ LÀ GÌ

Kinh doanh dịch vụ lưu trú là hoạt động kinh doanh dịch vụ cho thuê phòng ngủ tại các cơ sở lưu trú du lịch. Có thể hiểu đơn giản rằng đây là hoạt động kinh doanh của các cơ sở lưu trú du lịch trong việc cung cấp các dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn và một số dịch vụ khác nhằm thỏa mãn nhu cầu lưu lại tạm thời của du khách.

Theo đó, loại hình này có thể phục vụ cho đối tượng sinh viên, người đi làm có mong muốn lưu trú một khoảng thời gian hoặc du khách nghỉ dưỡng, du lịch hoặc nghỉ ngơi tạm thời trong ngắn hạn. Một số cơ sở lưu trú không chỉ là cung cấp phòng nghỉ mà còn đem đến những dịch vụ khác như ẩm thực, vệ sinh, sức khỏe, vui chơi giải trí…

 KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ LÀ GÌ

ĐỌC THÊM:

Shophouse là gì

Townhouse là gì

Rooftop là gì

MỘT SỐ LOẠI HÌNH DỊCH VỤ LƯU TRÚ PHỔ BIẾN

Hotel

Hotel là loại hình khách sạn có quy mô từ 10 phòng trở lên với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất và dịch vụ đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách. Số lượng phòng có thể từ hàng chục phòng đến hàng nghìn phòng, thường được xây dựng tại khu vực trung tâm thành phố hoặc khu du lịch trọng điểm.

Condotel

Condotel là sự kết hợp của căn hộ và khách sạn, tích hợp đầy đủ các phòng chức năng và chuỗi dịch vụ tiện ích. Condotel thường được xây dựng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng nổi tiếng, không chỉ đáp ứng chốn nghỉ ngơi mà còn thừa hưởng các tiện ích nội khu như: khu bể bơi, nhà hàng ẩm thực, khu mua sắm, khu vui chơi giải trí. Chủ nhân sở hữu Condotel có thể sử dụng như một căn hộ để ở hoặc ủy thác cho chủ đầu tư cho thuê dịch vụ lưu trú để hưởng lợi nhuận.

condotel-holiday-grand-world-phu-quoc

Bungalow

Bungalow là kiểu nhà một tầng được làm từ các vật liệu gần gũi thiên nhiên như gỗ, tre, nứa… Bungalow tường được xây dựng trong các khu du lịch, được sử dụng để nghỉ dưỡng với đầy đủ dịch vụ – tiện ích, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Bungalow

Boutique Hotel

Boutique Hotel là mô hình khách sạn nhỏ thường có quy mô khoảng 100 phòng, tích hợp dịch vụ tiện ích đầy đủ với mức chi phí thuê vừa phải. Đặc biệt, boutique hotel sở hữu thiết kế kiến trúc nổi bật, thường thiên về cổ điển, hiện đại, sang trọng.

Villa

Villa hay còn gọi là biệt thự, đây là mô hình dịch vụ lưu trú đẳng cấp đáp ứng phân khúc khách hàng cao cấp, giới thượng lưu hay doanh nhân thành đạt có nhu cầu mong muốn được tận hưởng dịch vụ, tiện ích tiêu chuẩn quốc tế, sang trọng và thời thượng. Đặc biệt, những căn biệt thự này có vị trí cực đẹp, view đẹp, chi phí cho thuê cũng khá cao.

Villa

ĐIỀU KIỆN ĐỂ KINH DOANH DỊCH VỤ LƯU TRÚ

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú
  • Cơ sở lưu trú cần đảm bảo, chất lượng, thiết kế kiến trúc, cơ sở vật chất, trang thiết bị, dịch vụ tiện ích theo từng cấp độ của từng loại.
  • Tích hợp đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy, vệ sinh, môi trường, đảm bảo an ninh an toàn.
  • Đối với một số loại hình lưu trú như khách sạn, căn hộ, biệt thự, làng du lịch cần có đầy đủ dịch vụ theo đúng như đăng ký theo quy định của Pháp luật.
  • Đối với các bãi cắm trại du lịch, nhà có phòng cho khách du lịch thuê hoặc các mô hình khác cần phải đảm bảo được yêu cầu tối thiểu đối với các cơ sở lưu trú.

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn/