Officetel là gì? Tổng hợp kiến thức đầu tư căn hộ Officetel tại Việt Nam

Officetel là gì? bài viết sau đây sẽ tổng hợp kiến thức đầu tư căn hộ Officetel quan trọng tới quý vị đang nghiên cứu kênh đầu tư này.

dau-tu-can-ho-officetel-la-gi

OFFICETEL LÀ GÌ?

Officetel là tên gọi kết hợp giữa 2 loại hình Office (văn phòng) và Hotel (khách sạn). Đây là sự kết hợp giữa hai loại hình văn phòng cho thuê và khách sạn. Sự kết hợp này với dụng ý đa công năng vừa giúp để ở vừa làm văn phòng. Diện tích trung bình của một căn hộ Officetel cũng linh hoạt nhưng thông thường có diện tích trung bình từ 30m2 – 50m2. Với diện tích phổ biến như vậy, căn hộ officetel thích hợp với những doanh nghiệp, tổ chức vừa và nhỏ.

TỔNG HỢP KIẾN THỨC ĐẦU TƯ CĂN HỘ OFFICETEL 

Ưu điểm của căn hộ officetel

  1. Vì có công năng linh hoạt, vừa có thể dùng làm văn phòng vừa dùng làm nơi để ở được nên vô cùng thích hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Giúp chủ doanh nghiệp tối ưu được chi phí thuê văn phòng. 
  2. Loại hình có sự kết hợp giữa không gian văn phòng hiện đại và một phong cách như khách sạn giúp việc ở và làm việc trở nên thú vị hơn.
  3. Đây sẽ là lựa chọn vô cùng tối ưu giúp tiết kiệm cả về thời gian dành cho những người bận rộn. Giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng giao dịch với các doanh nghiệp nước ngoài khi trái múi giờ. Từ đó tăng năng suất làm việc của nhân viên. 
  4. Những căn hộ officetel hầu hết được tích hợp tiện ích 5 sao, sự kết hợp này mang đến chất lượng sống và làm việc tốt hơn rất nhiều so với việc thuê văn phòng truyền thống. 
  5. Mô hình officetel tại Việt Nam đang ngày càng phát triển, nhu cầu tăng nhanh. Do đó, đây sẽ là một thị trường giàu tiềm năng cho những nhà đầu tư BĐS. Đặc biệt là đối với những nhà đầu tư trước nay quen đầu tư vào căn hộ cho thuê. 
  6. Vị trí của officetel thường là những vị trí đẹp, thuận lợi cho việc di chuyển đến các khu vực lân cận trong thành phố. 

officetel-la-gi

Nhược điểm của căn hộ officetel

Bên cạnh những ưu điểm thì officetel cũng tồn tại nhiều những nhược điểm nhất định như:

  1. Chỉ phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ do diện tích xây dựng một căn hộ officetel trung bình chỉ 30 – 50m2. 
  2. Pháp lý của căn hộ officetel là 50 năm, sau khi hết hạn thì chủ sở hữu cần nộp đơn xin gia hạn 
  3. Chi phí quản lý so với căn hộ thông thường cao hơn 
  4. Vì là loại hình kinh doanh nên chủ nhân muốn đăng ký cư trú vĩnh viễn là không thể, chỉ có thể đăng ký làm nơi cư trú tạm thời. 

Pháp lý officetel như thế nào? 

Theo Luật Đất đai năm 2013 có quy định, officetel là loại hình sử dụng đất phi nông nghiệp, là loại đất thương mại, dịch vụ. Do đó, thời hạn tối đã giao đất sẽ là 50 năm. Những khu vực đặc biệt khó khăn, vùng sâu vùng xa sẽ tối đa là 70 năm. Các chủ đầu tư dự án officetel được quyền cho thuê officetel trong thời gian được giao đất. Như vậy, pháp lý officetel hiện nay là 50 năm, sau 50 năm, chủ sở hữu muốn tiếp tục sử dụng thì cần nộp đơn xin gia hạn.

Ai nên mua căn hộ officetel?

Là một loại hình mới và có tính đa công năng, officetel thích hợp với những nhà đầu tư hướng đến đầu tư và cho thuê. Hoặc những chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đây là 2 đối tượng khách hàng có thể cân nhắc đầu tư căn hộ  officetel. Nhất là khi trong bối cảnh hiện tại, xã hội ngày càng phát triển thì lượng khách hàng có nhu cầu thuê căn hộ officetel càng cao. Và đó là cơ hội cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm một sản phẩm đầu tư sinh lời hiệu quả.

Xem thêm loại hình đầu tư khác:

Nhà phố là gì?

Hometel là gì?

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn