Phan Thiết sẽ trở thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia

Mới đây, Thành phố Phan Thiết thuộc tỉnh Bình Thuận đã ban hành kế hoạch & giải pháp đưa địa phương này trở thành Trung tâm du lịch thể thao biển mang tầm cỡ quốc gia trong giai đoạn 2021 – 2025. 

Đây sẽ là một cú hích đưa Phan Thiết phát triển mạnh về kinh tế du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời, sẽ là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bất động sản đã và đang đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại đây. 

Phan Thiết sẽ trở thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia

Theo kế hoạch được đưa ra số 4143/KH-UBND của UBND Thành phố Phan Thiết, triển khai thực hiện Đề án xây dựng Bình Thuận thành trung tâm du lịch thể thao biển. Thành phố Phan Thiết có định hướng kết hợp phát triển du lịch gắn liền với thể thao biển nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách trong và ngoài nước. Trong giai đoạn từ 2021 đến năm 2025, nơi đây sẽ tập trung xây dựng và đầu tư trọng điểm các sản phẩm du lịch – thể thao đặc trưng. 

trung-tam-du-lich-the-thao-bien

Định hướng cụ thể cho mỗi khu vực phát triển du lịch tại Phan Thiết như sau:

Khu du lịch Hòn Rơm – Mũi Né và Khu du lịch Hàm Tiến: Phát triển mạnh các hoạt động cano du kéo, cano kéo diều, lướt ván buồm, dù lượng, lướt ván diều, thuyền buồn, trượt đội, đạp xe, chạy việt dã… phù hợp với thế mạnh từ địa hình và điều kiện tư nhiên bãi biển của khu vực này. Phát huy thế mạnh vốn có. 

Khu du lịch thể thao biển Đồi Dương – Thương Chánh: Phát triển các môn thể thao bòng đá bãi biển, bòng chuyền bãi biển, bòng ném bãi biển, đạp xe, chạy việt dã.

Khu du lịch Tiến Thành: Tập trung vào các hoạt động giải trí và thể thao như: câu cá, dù lượt, tàu đáy kính, thuyền buồm, mô tô nước, đạp xe, golf, tennis, việt dã…

Bên cạnh đó, để thúc đẩy phát triển ngành du lịch – thể thao biển của thành phố, Phan Thiết sẽ tập trung tổ chức thêm các hoạt động về sự kiện thể thao, du lịch. Thậm chí là những sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như: thuyền buồm, lướt ván, lễ hội khinh khí cầu, lướt ván buồm, du thuyền, golf và các môn thể thao truyền thống bóng chuyền, bóng đá, bóng ném trên bãi biển. 

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, UBND Thành phố Phan Thiết đã đưa ra 6 nhóm giải pháp để thực thi kế hoạch là:

  1. Quy hoạch
  2. Đầu tư phát triển sản phẩm & phát triển kinh doanh 
  3. Huy động nguồn vốn đầu tư & đầu tư kết cấu hạ tầng 
  4. Tổ chức các hoạt động thể thao biển 
  5. Bảo vệ & tôn tạo tài nguyên môi trường du lịch biển 
  6. Đào tạo nguồn nhân lực

Cùng với đó, UBND TP. Phan Thiết sẽ phối kết hợp cùng với Sở Văn hoá, Thể thao và du lịch tỉnh Bình Thuận để xây dựng và phát triển kế hoạch này.

Cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hấp dẫn cho nhà đầu tư 

trung-tam-du-lich-the-thao-bien

Kế hoạch của Phan Thiết cùng với những công tác đang trong quá trình để thực hiện kế hoạch này như:

  • Phát triển nâng cấp và hoàn thiện về hạ tầng giao thông. Các dự án phát triển hạ tầng giao thông lớn nhỏ, trong đó nổi bật là sân bay Phan Thiết, sân bay Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết…
  • Đầu tư & huy động vốn phát triển các dự án nghỉ dưỡng quy mô, hướng đến phục vụ cho hoạt động du lịch gắn liền thể thao biển, nổi bật như dự án Novaworld Phan Thiết hơn 1000 ha; dự án Thanh Long Bay,…
  • Tận dụng lợi thế về thiên nhiên, địa hình để phát triển các hạng mục gắn liền định hướng du lịch thể thao biển

Là những biểu hiện thấy rõ ngay lúc này khi nhà đầu tư tìm hiểu về thị trường Phan Thiết hiện nay. Với những nhà đầu tư thông minh, từng đó yếu tố đủ để đánh giá về tiềm năng phát triển của Phan Thiết trong tương lai gần. Đây sẽ là cơ hội cho những nhà đầu tư, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng có chủ đầu tư uy tín, vị trí đắc địa, giàu tiềm năng và dư địa phát triển.

Có thể nói, kế hoạch đưa Phan Thiết sẽ trở thành trung tâm du lịch thể thao biển quốc gia chính là một cú hích không chỉ tạo bệ phóng cho Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung phát triển đột phá về kinh tế sau này. Đây còn là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho những nhà đầu tư đang tìm kiếm giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả ngay thời điểm này. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn về một số lựa chọn, giải pháp đầu tư hiệu quả, gia tăng lãi vốn nhanh.

Xem thêm dự án đầu tư: Novaworld Phan Thiết

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn