Phong thủy khi mua nhà từ A – Z cho người chưa biết gì

Phong thủy khi mua nhà rất quan trọng bởi ngôi nhà là nơi chúng ta sẽ dành cả cuộc đời để gắn bó và sinh sống. Một ngôi nhà vượng khí sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, nếu ngôi nhà dính âm hoặc có nhiều yếu tố bất lợi sẽ mang đến những điều tiêu cực, khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề không may. Đó là lý do vì sao xem phong thuỷ trước khi mua nhà rất quan trọng.

PHONG THUỶ KHI MUA NHÀ TỪ A – Z CHO NGƯỜI CHƯA BIẾT GÌ

phong-thuy-khi-mua-nha

Phong thuỷ khi mua nhà mặt đất

Phong thuỷ khi mua nhà mặt đất thì bạn cần xem xét các yếu tố như: vị trí ngôi nhà, địa thế nhà, môi trường xung quanh ngôi nhà, hướng nhà, bố cục ngôi nhà. Những yếu tố đó đều có ảnh hưởng đến phong thuỷ khi mua nhà mặt đất. Cụ thể:

 • VỊ TRÍ NHÀ: Cần quan sát kỹ xem địa điểm địa lý, dân trí và những gia đình bên cạnh và tìm ra nguồn năng lượng tổng thể liên quan trực tiếp tới ngôi nhà. Bởi khi nói tới phong thuỷ nhà ở thì không chỉ căn nhà cần có phong thuỷ tốt mà không gian, nguồn năng lượng xung quanh cũng rất quan trọng. Những nơi có dân trí tốt, có nhiều cây xanh, không khí trong lành, đường thoáng rộng, hàng xóm láng riềng thân thiện… thì khi bạn dọn tới ở cuộc sống cũng sẽ dễ chịu và đón nhận những năng lượng tích cực. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm ý kiến của những chuyên gia phong thuỷ để lựa chọn vị trí cho ngôi nhà của mình.
 • ĐỊA THẾ NHÀ: Địa thế của ngôi nhà phong thuỷ là ngôi nhà bằng phẳng, mặt trước thấp hơn hoặc cao bằng nền nhà, không nên cao hơn vì sẽ ảnh hưởng đến việc tích tụ âm khí. Ngôi nhà cũng không nên bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành địa thế sát, không tốt cho gia chủ.
 • MÔI TRƯỜNG QUANH NGÔI NHÀ: Không chọn nhà sát đường lớn, gần đường ray, cầu vượt vì vừa ảnh hưởng bởi tiếng ồn, vừa nguy hiểm, vừa không tốt cho sức khoẻ do ô nhiễm. Không chọn những ngôi nhà nằm trong hẻm cụt, đường vào nhà quá nhỏ; không nên ở gần các nghĩa trang, các nhà máy khu công nghiệp, không chọn nhà gần cột điện, trạm điện cao thế, cáp truyền hình… vì từ trường, sóng điện từ sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh lý.
 • HƯỚNG NHÀ: Cần xem hướng nhà có hợp với mệnh của gia chủ hay không?
 • BỐ CỤC NGÔI NHÀ: Những ngôi nhà có hình dáng vuông vức hoặc nở hậu sẽ mang đến năng lượng tốt để cân bằng cho sức khoẻ. Tránh chọn những ngôi nhà có hình góc nhọn, nhà lệch… Cửa chính, cửa sổ, giếng trời lấy sáng… sẽ là những nơi đón trọn các luồng khí tài lộc vào nhà. Cần thông thoáng sạch sẽ, kích thước và số lượng phải hài hoà với tổng thể của ngôi nhà.

Bên cạnh đó các chi tiết như bếp, cửa chính, phòng ngủ, toilet… đều cần được để ý và đánh giá chi tiết. Với những người chưa có kinh nghiệm về phong thuỷ nhà ở khi mua nhà thì tốt nhất nên cần có chuyên gia về phong thuỷ để tư vấn cho mình.

phong-thuy-khi-mua-nha

Phong thuỷ khi mua nhà chung cư 

 • Chọn hướng cửa phù hợp với mệnh và tuổi. Trên thực tế, chọn hướng nhà, hướng cửa cho căn hộ chung cư thì bạn nên quan tâm đến hướng cửa chính của toà nhà. Vì đây mới là hướng từ ngoài đường thông vào cửa nhà, khi bạn đặt chân vào toà nhà thì cần đi qua cửa chính của toà nhà. 
 • Điều thứ hai cần quan tâm về hướng căn hộ chung cư đó là hướng của gia lô, ban công. Bởi đây sẽ là nơi đón nguồn năng lượng dương cho căn hộ. Tránh cửa gia lô và cửa chính thông thẳng với nhau. Tránh cửa sổ, cửa ban công các phòng ở hướng Tây và không nên chọn cửa quá gần toà nhà kế bên, nhất là khi có cửa trực xung với nhà đối diện sẽ không tốt. 
 • Chọn những căn hộ vuông vức, tránh bị méo hoặc khuyết góc, có góc nhọn vì điều đó vừa không tốt cho phong thuỷ, vừa gây khó chăn cho việc sắp đặt nội thất. 
 • Vị trí của bếp cần được đặc biệt lưu ý, đây sẽ là không gian liên quan trực tiếp đến sức khoẻ, hạnh phúc của gia đình nên cần lưu ý hướng của bếp phải hướng theo mệnh gia chủ, cửa bếp không đặt thẳng với hướng ra vào để tránh ảnh hưởng đến tài sản của gia chủ. 
 • WC của căn nhà không nên ở giữa ngôi nhà vì điều đó sẽ gây bất lợi cho sức khoẻ của gia chủ. 
 • Tránh những góc nhọn các công trình chĩa vào căn hộ vì theo quan niệm phong thuỷ thì những góc nhọn đó sẽ tạo ra xung sát và gây tác hại lên sức khoẻ, tài vận của gia chủ. 
 • Không chọn căn hộ có phòng ngủ bị nắng chiếu gay gắn. Nếu phòng ngủ như vậy thì nên khắc phục bằng cách sử dụng rèm cửa, nan chớp, bình phong. 

Trên đây là những lưu ý trong phong thuỷ khi mua nhà mà bạn nên nắm được để lựa chọn được một ngôi nhà ưng ý cho tổ ấm của mình.

Cần đọc thêm:

Những điều kiêng kỵ khi xây nhà

Nên thuê nhà hay mua nhà trả góp

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn

Bài viết liên quan cùng chuyên mục

Mời bạn tham khảo thêm một số bài viết dưới đây!