Tháo Gỡ Khó Khăn Cho Thị Trường Bất Động Sản Việt Nam

Sau hàng loạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản. Tâm lý nhà đầu tư và thị trường đã có phần ổn định trở lại song dòng vốn vẫn chưa được khơi thông.

TÂM LÝ ĐÃ ỔN, DÒNG VỐN VẪN KHÓ

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo và lập Tổ công tác nhằm tháo gỡ khó khăn cho các dự án bất động sản tại các địa phương, các doanh nghiệp ở TP Hà Nội và TP.HCM cũng như các tỉnh thành trực thuộc Trung Ương.

thao-go-kho-khan-cho-thi-truong-bat-dong-san-viet-nam

Theo chia sẻ của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường: “Chúng tôi đã đề ra nhiều phương án nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả gì cụ thể bởi việc tháo gỡ khó khăn của thị trường bất động sản không thể một sớm một chiều. Do đó, Tổ công tác đang tiến hành xử lý cụ thể từng dự án, từng doanh nghiệp nên chúng tôi đang rất kỳ vọng”.

Theo nhận định của ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam: “Bản chất của thị trường là điểm nghẽn về tiền và chính sách nên bắt buộc phải tháo được 2 nút thắt này thì mới giải quyết được vấn đề – 

Bên cạnh đó, việc nới room tín dụng thêm từ 1,5 – 2% chính là một trong những tín hiệu tích cực nhất cho thị trường hiện nay. Dù những khó khăn vẫn còn đó nhưng tinh thần chung là tâm lý nhà đầu tư và thị trường đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn. Vì thế, điều quan trọng tiếp theo là Chính phủ cần chỉ đạo quyết liệt để tháo gỡ khó khăn  để doanh nghiệp có thể nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường. Dù vậy, nhiều lãnh đạo doanh nghiệp BĐS cũng nhận định, tín dụng vẫn là một trong những nút thắt lớn nhất vẫn chưa được giải quyết.

DÒNG TIỀN DỊCH CHUYỂN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN THỰC

Mặc dù Ngân Hàng Nhà Nước đã nới lỏng room tín dụng song việc tiếp cận khoản vay bất động sản vẫn gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ngân hàng Nhà Nước vẫn ưu tiên hỗ trợ giải ngân cho các bất động sản thực mang giá trị thực của các chủ đầu tư uy tín. Đây cũng là thời điểm để các chủ đầu tư và dự án chứng minh được năng lực và giá trị thực sự. Những dự án tiềm năng, hiệu quả sẽ vẫn kích cầu đầu tư và thậm chí còn mang về lượng giao dịch vượt trên cả mong đợi trong thời kỳ thanh lọc thị trường.

DÒNG TIỀN DỊCH CHUYỂN VỀ BẤT ĐỘNG SẢN THỰC

Điển hình như dự án Wyndham Lynn Times Thanh Thủy của chủ đầu tư Onsen Fuji tại Thanh Thủy, Phú Thọ. Đây là minh chứng rõ ràng cho sản phẩm thực với lượng giao dịch dẫn đầu trên toàn thị trường bất động sản miền Bắc. Cùng với mức giá bán hợp lý, chính sách đầu tư cực kỳ ưu đãi, nhà đầu tư sở hữu một bất động sản tại Wyndham Thanh Thủy chính là sở hữu một kênh đầu tư vàng mang tiềm năng tăng giá và sinh lời hoàn hảo.

Mới đây, chủ đầu tư Onsen Fuji đã tung ra chính sách cam kết mua lại 136%/3 năm dành riêng cho phân khu biệt thự tứ lập A2 tại dự án. Với chính sách này, nhà đầu tư hoàn toàn có thể an tâm với tiềm năng tăng giá của bất động sản Wyndham Thanh Thủy. Với cam kết mua lại mức lãi suất 12%/năm trong 3 năm thì việc sở hữu một bất động sản thực, tiềm năng thực an toàn và lợi nhuận hơn hẳn việc gửi tiết kiệm ngân hàng.

Nguồn: https://batdongsandautu.net.vn/