Phân tích tình hình thị trường BĐS Phú Quốc hiện nay

Thị trường BĐS Phú Quốc đang tăng trưởng nhanh với lượng giao dịch thành công cao, thậm chí giá cao hơn nhiều so với trước dịch COVID-19. Bởi lẽ, xu hướng đầu tư đang đổ về các thành phố biển, đặc biệt là Phú Quốc nơi được mệnh danh là “thiên đường biển xanh cát trắng nắng vàng”, cùng tiềm năng phát triển vượt bậc nhờ vào những lợi thế tự nhiên và sự đầu tư bài bản đến từ các ông lớn…

LỢI THẾ VƯỢT TRỘI ĐỂ PHÁT TRIỂN BĐS PHÚ QUỐC

Tiềm năng phát triển du lịch

Đảo Phú Quốc được thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ nên thơ lạ thường, là vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch, có nhiều tài nguyên thiên nhiên có lợi cho việc thu hút du lịch nghỉ dưỡng. Điển hình là những bãi biển hoang sơ, hệ sinh thái rừng nguyên sinh phong phú, cảnh đẹp, di tích lịch sử… để các nhà đầu tư khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng.

thi-truong-bds-phu-quoc

Ngoài ra, sự ưu đãi về khí hậu giúp Phú Quốc phát triển du lịch quanh năm chứ không chỉ một mùa như Quảng Ninh hay một số nơi khác. Vì vậy, du lịch nghỉ dưỡng được chọn là ngành kinh tế mũi nhọn của Đảo Ngọc.

Du lịch Phú Quốc mới phát triển ở giai đoạn đầu, chưa thể bão hòa

Nếu như Nha Trang, Đà Nẵng phát triển từ lâu và gần đến giai đoạn bão hòa thì Phú Quốc đang trong chu kỳ phát triển đầu tiên, xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển đổi giao thông… Hàng loạt nhà đầu tư lớn đã bắt đầu đổ vốn về, bởi vậy thị trường bất động sản tại đây cũng đang nóng lên nhanh chóng.

Chính sách đầu tư và định hướng phát triển Phú Quốc

Đảo Phú Quốc được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là đặc khu kinh tế của Việt Nam. Khách du lịch tại sân bay Phú Quốc được miễn thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp giảm từ 28% xuống 10%, thuế thu nhập cá nhân giảm 50%, đặc biệt tại khu chợ, ẩm thực Quốc gia dành cho khách du lịch trên đảo Phú Quốc trong vòng 30 ngày .

Đảo Phú Quốc cũng sẽ sớm có trung tâm thương mại miễn thuế do Tập đoàn IPPG của Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư hơn 600 tỷ đồng. Đây sẽ trở thành bàn đạp thu hút lượng lớn khách du lịch trong và ngoài nước.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn “còn đất” để phát triển

Du lịch nghỉ dưỡng ngày càng trở nên phổ biến và dường như nó đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Để phát triển ngành du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng phải đáp ứng được nhu cầu đa dạng và ngày càng lớn của khách hàng.

thi-truong-bds-phu-quoc

Hiện nay, trên đảo Phú Quốc có nhiều mô hình bất động sản nghỉ dưỡng như homestay, timeshares cũng như các loại hình bất động sản nghỉ dưỡng như biệt thự, condotel, bungalow, ….Và thật sự những loại hình bất động sản này nếu phát triển đúng cách với sự quản lý chuyên nghiệp của các đơn vị có kinh nghiệm thì khả năng sinh lợi khá tốt.

Đọc thêm: Shophouse Phú Quốc

Phú Quốc lên thành phố, tạo tiền đề cho sự phát triển của thị trường bất động sản Phú Quốc

Theo Nghị quyết, kể từ ngày 1/1/2021, Phú Quốc chính thức trở thành thành phố trên cơ sở nguyên trạng toàn bộ diện tích tự nhiên và quy mô dân số 179.480 người của Phú Quốc (Kiên Giang). Đây cũng là thành phố đảo đầu tiên của Việt Nam.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển rõ rệt của thị trường Phú Quốc, tạo tiền đề cho sự khởi sắc của thị trường bất động sản Phú Quốc, giá đất Phú Quốc chắc chắn sẽ “lên hương” trong năm 2022, là động lực cho sự phát triển thành tâm điểm đầu tư của thị trường đảo ngọc, là lời giải cho bài toán đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG BĐS PHÚ QUỐC HIỆN NAY

Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến thị trường BĐS Phú Quốc thế nào?

Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ nền kinh tế, trong đó có bất động sản, nhất là khi đảo Phú Quốc là thành phố du lịch. Từ trước đến nay, thị trường bất động sản trên đảo Phú Quốc được quyết định bởi sự tăng trưởng của du lịch địa phương. Tuy nhiên, hiện nay tình hình du lịch và kinh tế địa phương ảm đạm nên ảnh hưởng nghiêm trọng đến thị trường BĐS. Nhưng, không phải là không có giao dịch, minh chứng là các dự án lớn tại Nam đảo và Bắc đảo Phú Quốc của những nhà đầu tư uy tín khi ra hàng đều được thị trường và nhà đầu tư hấp thụ rất nhanh.

thi-truong-bds-phu-quoc

Đại dịch cũng khiến khẩu vị của khách hàng thay đổi. Người mua quan tâm hơn đến bất động sản sức khỏe, có lợi thế biển, có những tiện nghi tiện ích đồng bộ đi kèm, vận hành trong khu có sẵn các tiện ích đã được đi vào hoạt động. Đó là lợi thế rất lớn của các chủ đầu tư cũng như khu vực đáp ứng được các yếu tố này.

Theo các chuyên gia trong ngành, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt thì cuối năm và giữa năm sau có thể sẽ diễn ra các “đợt sốt nhẹ” trên thị trường bất động sản. Các nhà đầu tư hiện nay đa phần tập trung vào những sản phẩm có hiệu quả kinh doanh cao, mang lại lợi ích lâu dài cho cả phân khúc đầu tư cũng như phân khúc khai thác.

Dự án nào nổi trội, đang “làm mưa làm gió” thị trường BĐS Phú Quốc thời điểm hiện tại?

Thời điểm hiện tại, Phú Quốc United Center đang là dự án “hot” nhất thị trường BĐS Phú Quốc. Đây là Quần thể du lịch All-in-one quy mô 1044ha lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam với tổng vốn đầu tư lên đến 66.000 tỷ đồng (Tập đoàn Vingroup). Tất cả tiện ích du lịch đã hình thành, là “biểu tượng du lịch” thu hút hơn 80% lượng khách du lịch của Phú Quốc. Trong tương lai, rất khó có thể hình thành một quần thể tương tự, điều này mang lại vị thế độc tôn và lợi thế cực lớn cho các sản phẩm đầu tư tại Phú Quốc United Center.

Phú Quốc United Center

Lựa chọn đầu tư vào Phú Quốc United Center, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm thu về lợi nhuận ngay, bởi các mảnh ghép quan trọng nhất của Quần thể nghỉ dưỡng đã hoạt động ổn định cùng lượng khách du lịch đông đảo. Ngoài ra, chính sách bán hàng ưu đãi có 1-0-2 cũng trở thành “hố đen” hút dòng tiền đầu tư của dự án này.

NHẬN THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DỰ ÁN PHÚ QUỐC UNITED CENTER

HOTLINE: 09 6226 9229

Nhìn chung thị trường BĐS Phú Quốc có những điểm tích cực, phát huy được thế mạnh để phát triển lâu dài. Tính đến thời điểm tháng 12 năm 2021, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đã có những dấu hiệu tích cực, trở nên nhộn nhịp hơn, thu hút đầu tư hơn, là những tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư Phú Quốc trong cuộc hành trình tìm kiếm lời giải cho bài toán đầu tư mang lại lợi nhuận cao.

Đọc thêm dự án đầu tư:

Vinpearl Bãi Vòng Phú Quốc

Grand World Phú Quốc

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn