Thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán: một công đôi việc

Mách bạn một cách thức để gia tăng thu nhập từ chính ngôi nhà của mình đó chính là hãy thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán. Vậy làm thế nào để có thể thiết kế một ngôi nhà vừa ở vừa buôn bán hợp lý? cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

thiet-ke-nha-vua-o-vua-buon-ban

Ý TƯỞNG THIẾT KẾ NHÀ VỪA Ở VỪA BUÔN BÁN

Đầu tiên, hãy xác định công việc bạn định buôn bán, kinh doanh tại ngôi nhà mình là gì? Bạn có thể tham khảo những ý tưởng dưới đây:

  • Thiết kế nhà với không gian tầng 1 để mở cửa hàng kinh doanh/cho thuê mặt bằng tầng 1. Từ tầng 2 trở lên là không gian để ở. Phương án này sẽ thích hợp với những ngôi nhà có vị trí mặt tiền, mặt đường.
  • Thiết kế ngôi nhà để vừa ở vừa cho thuê (cho thuê phòng trọ). Lúc này, bạn nên cân nhắc đến các yếu tố khác như: không gian riêng tư và khép kín của mỗi căn hộ trong nhà; nơi để xe; vấn đề an ninh.

Đặc biệt, nếu lựa chọn vừa cho thuê vừa ở và diện tích đất của bạn đủ rộng, bạn vẫn có thể xây dựng song song giữa không gian ở riêng và không gian cho thuê riêng. Vừa đảm bảo sự riêng tư giữa chủ nhà và người thuê; vừa tạo cảm giác thoái mái cho người thuê. Bởi có nhiều người thuê nhà không muốn thuê chung chủ; không muốn bị kiểm soát về giờ giấc. Do đó, bạn cần tính toán kỹ các phương án.

thiet-ke-nha-vua-o-vua-cho-thue-buon-ban

Thông thường, ngoài cần đảm bảo tính riêng tư giữa chủ nhà và người thuê, để có thể đạt được lợi nhuận cao nhất thì chủ nhà cần cân nhắc phương án thiết kế có thể tận dụng được không gian. Cần nghiên cứu kỹ chân dung khách hàng, đối tượng nhắm đến là ai để thiết kế diện tích phòng sao cho phù hợp nhất, tránh thừa hoặc thiếu vừa ảnh hưởng đến khả năng cho thuê vừa ảnh hưởng tới việc tối đa công năng của ngôi nhà.

  • Thiết kế nhà vừa ở vừa cho thuê làm văn phòng làm việc. Đây cũng là hình thức phổ biến nhưng không phải ngôi nhà nào cũng có thể áp dụng phương thức kinh doanh này. Muốn áp dụng phương thức này, diện tích ngôi nhà của bạn phải đủ lớn.

KINH NGHIỆM THIẾT KẾ NHÀ VỪA Ở VỪA BUÔN BÁN

kinh-nghiem-thiet-ke-nha-vua-o-vua-buon-ban

Một hình thức kinh doanh tiềm năng nhưng cũng gặp không ít khó khăn nếu như bạn không có một kế hoạch thiết kế và xây dựng hợp lý. Check-list những điều dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích:

  • Xác định mục đích, nhu cầu khi thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh
  • Chọn vị trí, hướng phù hợp cho ngôi nhà. Dù là nhà kinh doanh hay thuê thì hướng đều vô cùng quan trọng. Hướng tốt, phù hợp với gia chủ sẽ giúp mang lại vận khí tốt cho bạn. Hướng phù hợp cũng giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.
  • Thiết kế cần coi trọng tính riêng tư và tách biệt giữa không gian ở và không gian cho thuê, kinh doanh.
  • Nếu được, hãy liên hệ với một đơn vị thiết kế uy tín để họ tư vấn và đưa ra phương án tối ưu thay vì tự chủ trương xây. Những người trong nghề sẽ đưa ra cho bạn lời khuyền chính xác, tránh sau này xây xong mới thấy bất cập.
  • Tìm hiểu và chuẩn bị về giấy phép xây dựng

Những kinh nghiệm cũng như gợi ý ý tưởng buôn bán trên sẽ phần nào hỗ trợ quý vị trong việc tìm hiểu thông tin. Website của chúng tôi chuyên tư vấn & phân phối đầu tư bất động sản. Nếu quý vị muốn tìm kiếm một bất động sản để đầu tư sinh lời, kinh doanh, hãy liên hệ để được tư vấn chi tiết.

Tìm hiểu thêm: Có nên mua nhà liền kề

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn