Một số kinh nghiệm đầu tư văn phòng cho thuê bạn cần nắm chắc

Trong xu thế hiện nay, việc đầu tư vào văn phòng cho thuê đang phát triển khá mạnh, các nhà đầu tư luôn kỳ vọng về lợi nhuận thu về từ hoạt động kinh doanh này. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số rủi ro trong lĩnh vực này, và để gặt hái được nhiều thành công các nhà đầu tư cần nắm chắc những kinh nghiệm sau đây:

dau-tu-van-phong-cho-thue

Tìm hiểu, đánh giá kỹ các đối thủ cạnh tranh khi ra nhập thị trường

Không chỉ riêng lĩnh vực kinh doanh cho thuê văn phòng, khi có bất kỳ ý định xâm nhập thị trường nào bạn cũng cần tìm hiểu, phân tích các thông tin cần thiết. Để làm được điều này, bạn đánh giá điểm mạnh – yếu của bản thân cũng như các thuận lợi khó khăn của điều kiện thị trường, sự đe dọa của các đối thủ cạnh tranh trong và ngoài nước.

Một thị trường giàu tiềm năng, tỷ lệ tăng trưởng tốt trong khi cung không nhiều sẽ hứa hẹn nhiều triển vọng đối với các nhà đầu tư tuy nhiên cũng chứa đựng rất nhiều sự rủi ro từ các đối thủ cạnh tranh tiềm ẩn.

Đầu tư vốn và quy mô hợp lý

Đây là kinh nghiệm làm cho thuê văn phòng bạn phải nắm chắc trong lòng bàn tay. Vấn đề vốn và quy mô xây dựng có tính quyết định trực tiếp đến giá thuê. Nếu bạn đầu tư xây văn phòng cho thuê với quy mô lớn, vốn lớn thì chắc chắn giá cho thuê sẽ cao. Mức giá cho thuê này sẽ quyết định rất lớn đến đối tượng thuê văn phòng. Do đó, bạn cần đầu tư xây dựng với quy mô và vốn thật hợp lý dễ dàng thu hồi vốn và sinh lời.

Nắm rõ thủ tục và giấy tờ pháp lý của văn phòng cho thuê

Không ít mô hình kinh doanh cho thuê văn phòng thất bại ngay từ những bước đầu bởi vì không thực hiện theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Trước khi tiến hành khởi công xây dựng, bạn phải hoàn thành đầy đủ các loại hồ sơ, giấy tờ liên quan như:

  • Chứng nhận quyền sử dụng đất;
  • Giấy phép xây dựng do chính quyền địa phương nơi xây văn phòng để cho thuê cấp;
  • Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng với đầy đủ các bản vẽ thiết kế như: hồ sơ vị trí công trình, mặt bằng móng, sơ đồ cấp thoát điện nước, mặt bằng các tầng,…

Tập trung vào phân khúc triển vọng

Không phải ai khi lựa chọn kinh doanh cũng có nguồn lực đủ mạnh để đầu tư vào tất cả các phân khúc của thị trường cho thuê văn phòng. Và kể cả bạn có tiềm lực tài chính lớn đến đâu thì việc tập trung vào những phân khúc triển vọng là việc hết sức cần thiết để tối đa hóa lợi nhuận và phòng tránh những rủi ro không đáng cơ. Tùy từng thời điểm mà bạn cần xác định mục tiêu cho hợp lý.

van-phong-cho-thue

Ví dụ trong những năm gần đây, với sự gia tăng kỷ lục của nhu cầu thuê văn phòng hạng trung bình đến giá rẻ trong khi nguồn cung càng ít ỏi thì tập trung vào phân khúc này sẽ mang lại hiệu quả cao cho bạn.

Lập chiến lược Marketing cho văn phòng cho thuê của mình

Khi đã có trong tay 1 công trình hoàn chỉnh và bắt đầu triển khai hoạt động, việc quan trọng nhất bạn cần làm lúc này là quảng bá, truyền thông để tìm kiếm được nguồn cầu cần thiết.

Marketing về bất động sản văn phòng để cho thuê hiện nay đóng vai trò rất quan trọng, thông qua mô hình này sẽ đưa khách hàng đến với bạn ngày một đông hơn. Tuy nhiên đây là điều gặp nhiều trở ngại nhất hiện nay bởi kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực địa ốc cho thuê này không phải ai cũng biết và nắm rõ để đưa ra chiến lược phù hợp với bản thân. Nếu chưa chuyên về vẫn đề này, bạn có thể tìm đến các công ty chuyên môi giới làm cầu nối với khách hàng để nhanh chóng đáp ứng được nhu cầu cho thuê của mình.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư văn phòng cho thuê mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng sẽ hữu ích cho những ai đang muốn tìm hiểu về vấn đề này.

Đọc thêm:

Kinh nghiệm thuê nhà cho thuê lại

Kinh doanh nhà cho thuê một vốn bốn lời

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn