Xây dựng nhà phố để kinh doanh sinh lời có khó không?

Xây dựng nhà phố để kinh doanh sinh lời có khó không? cần lưu ý gì khi xây dựng nhà mặt phố? Làm thế nào để tối đa công năng nhà phố? là những băn khoăn của nhiều nhà đầu tư khi nghiên cứu về dòng sản phẩm này.

NHÀ PHỐ LÀ GÌ?

xay-dung-nha-pho-de-kinh-doanh-sinh-loi-co-kho-khong

Nhà phố là những căn nhà được xây dựng ở mặt đường lớn, nơi có mật độ cư dân cao, có hoạt động kinh doanh thương mại sầm uất, vị trí giao thông thuận lợi. Nhà phố được phát triển với lợi thế đa công năng, vừa có thể sống, vừa có thể dùng để kinh doanh buôn bán, cho thuê lại.

Đọc thêm: Phân tích chi tiết về nhà phố là gì?

KINH NGHIỆM XÂY DỰNG NHÀ PHỐ

Việc xây dựng nhà mặt phố để kinh doanh sinh lời không khó nếu nhà đầu tư nắm được các kiến thực về loại hình này. Dưới đây là những kinh nghiệm xây dựng:

Dựa vào công năng sử dụng để xây dựng nhà phố 

Công năng của nhà phố được đánh giá rất linh hoạt. Chủ sở hữu có thể sử dụng vừa để ở, vừa kinh doanh buôn bán. Thông thường, nhà phố sẽ được xây dựng tại các vị trí trung tâm thành thị, có sự phát triển về thương mại sầm uất trong khu vực. Đồng thời, nhà phố thường được quy hoạch và thiết kế đồng bộ theo dãy chứ không xây riêng lẻ. 

Diện tích của một căn nhà phố thường không lớn do sự hữu hạn về quỹ đất và nhu cầu cao của con người. Do đó, các căn nhà phố thường được tiết kiệm về diện tích và tối ưu về không gian để đảm bảo yêu cầu của con người. 

Dựa vào diện tích, mặt bằng để xây dựng nhà phố 

Để xây dựng nhà mặt phố, nhiều nhà thiết kế, đơn vị xây dựng thường dựa vào diện tích và mặt bằng để tính toán nên xây như thế nào cho hợp lý. Thường các căn nhà phố sẽ có chiều ngang hẹp, chiều rộng sâu và được xây liên kề các tường với nhau. Do đó, khi thiết kế nhà phố, người thiết kế cần rất khéo léo để tạo nên không gian xanh cho ngôi nhà, đảm bảo độ thoáng mát cho nhà phố. Những khu vực như ban công, giếng trời, gầm cầu thang, sân thường sẽ được tận dụng để làm hệ sinh thái cho ngôi nhà. 

xay-dung-nha-pho

Nhà phố thường được xây thành nhiều tầng, đồng bộ và ngăn lắp. Các mặt tiền sẽ hướng ra phố để tạo nên sự đồng bộ cho cả dãy phố, đồng thời đảm bảo cảnh quan, thẩm mỹ của đô thị. 

Đối với những gia đình có diện tích rộng thì sẽ xây nhà phố kết hợp có sân vườn. Không gian xây dựng cũng sẽ nhiều hơn. Tuỳ vào sở thích và cá tính chủ nhân để có những bản vẽ thiết kế thi công nhà phố phù hợp. 

Đối với những nhà phố thương mại thì điều quan trọng nhất chính là vị trí mặt tiền, nơi có nhiều người qua lại để dễ bề kinh doanh buôn bán. 

Hướng dẫn cách xây dựng nhà mặt phố

Để xây dựng nhà mặt phố thì bạn cần hoàn thiện những bước cơ bản như khi xây nhà thông thường. Đó là:

 • Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục (giấy phép xây dựng nhà phố) để làm việc với đơn vị thiết kế nhà mặt phố và đơn vị thi công.
 • Xác định diện tích và quy mô xây dựng nhà
 • Dự trù kinh phí cần thiết cho công trình, 
 • Xác định rõ công năng sử dụng, yêu cầu thẩm mỹ để trao đổi với đơn vị thiết kế nhà phố 
 • Làm việc trực tiếp với kiến trúc sư để hoàn thành bản vẽ thiết kế nhà phố, sau đó tiến hành thiết lập hồ sơ thi công công trình. 
 • Sau khi thống nhất được về thiết kế, bản vẽ thì làm việc trực tiếp với đơn vị tổng thầu thi công công trình 
 • Thoả thuận về giá xây nhà phố
 • Ký kết hợp đồng với bên thi công và tiến hành thi công 
 • Thiết kế nội thất nhà phố (tự làm hoặc thuê đơn vị thiết kế/nhà thầu) để thiết kế nội thất cho căn nhà phố. 
 • Tiến hành thi công nội thất theo yêu cầu đã thống nhất 
 • Hoàn thiện và nghiệm thu

Ngoài ra, nếu muốn nhàn nhất thì bạn có thể trọn đơn vị thi công xây nhà trọn gói để xây dựng nhà phố. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiết kiệm công sức.

Trên đây là cách xây dựng nhà phố để kinh doanh sinh lời. Vì mục đích để sinh lời hiệu quả nên nhà đầu tư trước khi xây dựng thì cần tính toán kỹ phương án xây, thiết kế sao cho tối ưu được không gian, tối đa công năng của căn nhà. Đồng thời, cũng cần chọn lựa sản phẩm, vị trí xây dựng ngay từ đầu nếu mục đích muốn kinh doanh. Như đã nêu, nhà phố nên xây dựng ở những khu vực có sự phát triển sôi động, sầm uất và đông người. Như vậy mới thuận tiện cho việc buôn bán.

Tìm hiểu các dự án nhà phố hiện nay:

Shop Vinwonders Phú Quốc

Vincom Shophouse Bắc Giang

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn