Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Vì sao nhiều người đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng?

Căn hộ nghỉ dưỡng là gì? Vì sao nhiều người đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng? đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng có rủi ro không? làm thế nào để chọn đúng sản phẩm đầu tư? tất cả được bật mí trong bài viết dưới đây.

CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ? 

 

CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG LÀ GÌ? 

Định nghĩa về căn hộ nghỉ dưỡng 

Căn hộ nghỉ dưỡng hay còn được gọi với những cái tên khác như:

 • Căn hộ condotel
 • Căn hộ khách sạn
 • Căn hộ du lịch/căn hộ dịch vụ du lịch

Định nghĩa về căn hộ nghỉ dưỡng có tiếng anh là condotel là từ viết tắt của condo & hotel, có nghĩa là căn hộ và khách sạn. Hiểu một cách đơn giản, condotel là một loại hình bất động sản kết hợp giữa căn hộ chung cư hiện đại và các dịch vụ khách sạn, được vận hành và phục vụ cho nhu cầu lưu trú.

Ngày nay, loại hình này cực kỳ phát triển tại các thành phố lớn trên thế giới cùng những vị trí có sự phát triển mạnh mẽ về du lịch nghỉ dưỡng. Tại Việt Nam, căn hộ nghỉ dưỡng condotel xuất hiện nhiều ở những khu vực đã và đang có tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng mạnh mẽ, nơi có lượng du khách đông. Điển hình như Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh,… Đặc biệt, loại hình này còn được ưa chuộng bởi các nhà đầu tư nhờ hình thức khai thác và sinh lời thụ động.

Đặc điểm của căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Căn hộ nghỉ dưỡng thường được xây thành những toà cao tầng. Tuy nhiên, có phần khác biệt so với 2 loại hình bất động sản mà chúng ta thường thấy là chung cư và khách sạn.

Về thiết kế của condotel: Điểm ấn tượng và khác biệt của loại hình này nằm ở trải nghiệm, du khách sẽ có trải nghiệm như đang sống trong một căn hộ có đầy đủ tiện nghi và được phục vụ bằng những dịch vụ khách sạn chu đáo. Đó là nhờ vào thiết kế của căn hộ cũng như cách thức hoạt động của căn hộ.

 

Đặc điểm của căn hộ nghỉ dưỡng là gì?

Như đã nêu trong phần định nghĩa, condotel là sự kết hợp giữa căn hộ chung cư để ở cùng với dịch vụ khách sạn. Một căn hộ dịch vụ du lịch condotel được xây dựng với đầy đủ chức năng giống như một căn hộ chung cư hiện đại, tiện nghi ngày này.

Bao gồm cả không gian nhà bếp, phòng khách, phòng ngủ, phòng về sinh cùng những yếu tố nội thất sinh hoạt hàng ngày. Song song với đó, condotel được tích hợp các dịch vụ khách sạn du lịch bao gồm từ dịch vụ phòng 24/7, quầy lễ tân, sảnh tiếp đón khách,… tất cả được vận hành như một khách sạn.

Tuỳ vào chất lượng của condotel ở 2 sao, 3 sao, 4 sao hay 5 sao mà dịch vụ khách sạn theo đó được nâng cấp.

Vị trí xây dựng – ưu tiên vị trí thu hút du khách: Vị trí của các dự án căn hộ nghỉ dưỡng thường được xây dựng ở những trung tâm thành phố lớn hoặc những địa phương có tiềm năng phát triển mạnh về du lịch, thu hút lượng lớn du khách nghỉ dưỡng lưu trú. Bởi loại hình này phục vụ cho nhu cầu lưu trú.

Hình thức vận hành: Hiện tại, hầu hết các căn hộ condotel tại Việt Nam đều được vận hành theo hình thức timeshare, chia sẻ lợi nhuận. Sau khi mua căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng, chủ nhân căn hộ sẽ uỷ thác lại quyền khai thác vận hành cho đơn vị chủ đầu tư.

Sau đó, sẽ có một đơn vị quản lý vận hành đừng ra khai thác công suất phòng của dự án. Doanh thu, lợi nhuận thu về sẽ được chia sẻ theo thoả thuận. Mức chia sẻ lợi nhuận phổ biến hiện nay là 85:15 (chủ sở hữu căn hộ sẽ hưởng 85% lợi nhuận từ Chương trình cho thuê; 15% còn lại thuộc về chủ đầu tư).

ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG CÓ RỦI RO KHÔNG? 

Đã đầu tư và sinh lời thì kênh đầu tư nào cũng tồn tại những hạn chế và những rủi ro. Vậy rủi ro khi đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng là gì thì batdongsandautu.net.vn xin liệt kê những rủi ro dễ gặp phải dưới đây để quý vị tham chiếu.

 

ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG CÓ RỦI RO KHÔNG? 

 • Rủi ro về pháp lý dự án: không riêng gì condotel mà các loại BĐS khác đều có nguy cơ rủi ro về pháp lý nếu khi đầu tư nhà đầu tư không kiểm tra pháp lý kỹ. Để kiểm soát thì trước khi xuống tiền đầu tư, nhà đầu tư cần kiểm tra kỹ pháp lý dự án, sản phẩm và các giấy tờ liên quan.
 • Rủi ro đến từ chủ đầu tư dự án: condotel có hình thức kinh doanh uỷ thác cho thuê lại và nhà đầu tư hưởng lợi nhuận định kỳ. Cũng chính vì vậy, những rủi ro như chủ đầu tư không uy tín, chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết lợi nhuận và hợp đồng mua bán; không thực hiện đúng về tiến độ xây dựng… đều có thể xảy ra. Vì thế, muốn hạn chế rủi ro này, nhà đầu tư cần chọn đơn vị chủ đầu tư lớn, có danh tiếng và uy tín trên thị trường. Tốt nhất là những chủ đầu tư đã có kinh nghiệm và đã có những thành tựu trong phân khúc này.
 • Rủi ro đến từ thiên tai, dịch bệnh: hiệu quả sinh lời của condotel có thể bị ảnh hưởng bởi những điều kiện khách quan mà con người khó có thể kiểm soát được như thiên tai hay dịch bệnh. Covid-19 chính là một điển hình nhà đầu tư có thể thấy. Tuy nhiên, một khi dịch bệnh xảy ra thì không chỉ có loại hình này bị ảnh hưởng mà nền kinh tế chung cũng sẽ bị ảnh hưởng. Đối với thiên tai, nhà đầu tư nên cân nhắc đầu tư tại những vị trí an toàn, có điều kiện khí hậu ôn hoà.

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG?

Condotel ngày càng được nhiều nhà đầu tư “chọn mặt gửi vàng” trong những năm gần đây. Lý do các nhà đầu tư yêu thích kênh đầu tư này không nằm ngoài các ưu điểm, lợi ích mà loại hình này mang lại cho nhà đầu tư. Đó là:

 • Thứ nhất, hình thức sinh lời thụ động giúp người đầu tư an nhàn, thảnh thơi
 • Thứ hai, lợi nhuận được hưởng định kỳ mỗi 6 tháng – 1 năm/lần
 • Thứ ba, không cần tự đứng ra quản lý vận hành, không cần lo lắng về các vấn đề bảo trì bảo dưỡng BĐS
 • Thứ tư, hình thành thói quen du lịch nghỉ dưỡng, cân bằng cuộc sống

 

VÌ SAO NHIỀU NGƯỜI ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG?

Không chỉ vậy, condotel còn là kênh đầu tư giữ giá trị đồng tiền tốt cho nhà đầu tư. Đặc biệt là những thời điểm như hiện tại thị trường có nhiều biến động khó có thể kiểm soát:

 • Nền kinh tế trì trệ,
 • Lãi suất ngân hàng giảm mạnh không đủ để bù lạm phát,
 • Vàng đứng im, tăng giảm không đáng kể
 • Chứng khoán hay tiền ảo đều là những kênh đầu tư nhiều bất ổn thay đổi từng giờ

Vậy chỉ còn lại kênh đầu tư là bất động sản. Trong đó, condotel có thể giải quyết được bài toán về lợi nhuận khi một số chủ đầu tư cam kết lợi nhuận tối thiểu trong vài năm đầu; giải quyết được bài toàn bảo toàn giá trị đồng tiền, thậm chí tăng lãi vốn.

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG HIỆU QUẢ

Trên thực tế, nắm được các thông tin về căn hộ nghỉ dưỡng condotel thì quý vị đã có thể hiểu được bản chất kênh đầu tư này làm sao để sinh lời, làm sao để thu lợi nhuận. 2 Yếu tố quan trọng nhất để quyết định đến lợi nhuận của sản phẩm chính là chất lượng dịch vụ, sản phẩm và khả năng thu hút du khách.

 • Chất lượng sản phẩm, dịch vụ của căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng sẽ QUYẾT ĐỊNH MỨC GIÁ CHO THUÊ của sản phẩm. Giá cho thuê được càng cao thì lợi nhuận thu về càng lớn. Thêm vào đó, chất lượng, dịch vụ vượt trội cũng giúp thu hút du khách.

 

KINH NGHIỆM ĐẦU TƯ CĂN HỘ NGHỈ DƯỠNG HIỆU QUẢ

 • Bên cạnh đó là khả năng thu hút du khách của sản phẩm. Dù condotel có đẹp và được quảng cáo đến mấy nhưng không thu hút được du khách thì cũng không có hiệu quả sinh lời tốt. Và muốn thu hút du khách thì vị trí của dự án, chủ đầu tư dự án, đơn vị vận hành dự án… chính là những tiêu chí quan trọng nhà đầu tư cần đánh giá trước khi chọn sản phẩm.

Vị trí cần đẹp, có tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng, có lượng du khách ghé thăm đông đảo hàng năm; chủ đầu tư phải uy tín để đảm bảo các quyền lợi của nhà đầu tư và cuối cùng là đơn vị vận hành khai thác công suất phòng cần chuyên nghiệp, có năng lực thu hút và đảm bảo công suất phòng cao.

Như vậy, bài viết trên đây đã giới thiệu sơ bộ đến bạn về loại hình căn hộ nghỉ dưỡng là gì cũng như những đặc điểm, rủi ro, hiệu quả và kinh nghiệm khi đầu tư condotel. Để được tư vấn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng thì nhà đầu tư hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TRỰC TIẾP:

Xem thêm dự án condotel:

Grand World Phú Quốc

Vinpearl Condotel Hòn Tre

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *