Đánh giá triển vọng thị trường bất động sản năm 2023

Theo đánh giá của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM về thị trường BĐS, đây vẫn sẽ là một kênh đầu tư an toàn và có lợi nhuận cao. Và triển vọng thị trường bất động sản năm 2023 sẽ ra sao? hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Có thể nói, ở thời điểm hiện tại có thể khó khăn với cả thị trường BĐS, từ các chủ đầu tư lớn đến những chủ đầu tư nhỏ, doanh nghiệp phân phối BĐS và những nhà đầu tư đang sử dụng đòn bẩy tài chính. Tuy nhiên, nó sẽ là thời cơ cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, năng lực tài chính mạnh đồng thời có dòng tiền nhàn rỗi sẵn sàng trong thời gian từ 3.  5 năm tới hoặc càng lâu càng tốt. Lý giải về điều này chính là để mục đích “gom hàng” ngon và chờ thời. Chính vì thế, nếu đầu tư vào BĐS thời điểm này thì nhà đầu tư cần có cái nhìn dài hạn. 

Đánh giá triển vọng thị trường bất động sản năm 2023

 NHÀ ĐẦU TƯ CẦN CÓ TẦM NHÌN DÀI HẠN KHI ĐẦU TƯ BĐS LÚC NÀY 

Các chuyên gia BĐS cho rằng, thị trường dù đang trong thời điểm chững và chưa thể sôi động trở lại ngay nhưng những nhà đầu tư có thực lực lại đang âm thầm săn BĐS ngay sau tết Quý Mão. 

Lúc này, thậm chí là hết năm 2023 đều là thời cơ tốt để BĐS được trở về giá trị thực. Thông qua đó các nhà đầu tư chuyên nghiệp, tài chính nhàn rỗi có thể vào tiền nếu sản phẩm thực sự tốt. 

Ngoài ra, những nhà đầu tư chuyên nghiệp và có thực lực tài chính luôn nhìn vào tầm nhìn dài hạn với mục tiêu kỳ vọng của mình. Ví dụ trong thời gian từ 3 – 5 năm giá BĐS có thể tăng từ 20% – 30%. 

Bên cạnh đó, chuyên gia BĐS cũng cho biết, 2022 sẽ là năm bản lề cho những thay đổi, thanh lọc của thị trường để chuẩn bị tiến tới một chu kỳ mới. Và 2023 sẽ là năm điều chỉnh lại cũng như tiếp tục thanh lọc thị trường đầu tư và những nhà đầu tư, doanh nghiệp “ăn xổi”, yếu kém. Vì lẽ đó, nếu đang mạnh về tài chính, dòng tiền và có tầm nhìn dài hạn thì việc săn BĐS âm thầm ngay thời điểm này sẽ là chiến lược tốt cho nhà đầu tư. 

Thị trường bất động sản 2023 vẫn có cơ hội

CƠ HỘI MỞ CHO ĐẦU TƯ THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN 2023

Ngoài ra, 2023 được dự báo sẽ là năm Quốc hội thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến Luật đất đai, Luật Kinh doanh, Luật  nhà ở… để tháo gỡ những điểm còn nghẽn và những vấn đề pháp lý. Do đó, thị trường BĐS sẽ có cơ hội tăng trưởng và phát triển đúng chu kỳ. 

Bên cạnh đó, thời gian tới thị trường BĐS vẫn gặp nhiều khó khăn thách thức, nhưng đây cũng là thời cơ tốt để các nhà đầu tư có năng lực tài chính mạnh, các chủ đầu tư mạnh thâu tóm những sản phẩm, dự án tốt. 

Với những người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng BĐS, nhu cầu ở thực thì đây sẽ là cơ hội tốt để “an cư”. Bởi lẽ, từ các chủ đầu tư lớn nhỏ đều cần phải tái cơ cấu, điều chỉnh giá bán để cân bằng với mục đích sinh tồn. 

Tóm lại, ở thời điểm này, nếu đang tìm kiếm kênh đầu tư an toàn và hiệu quả với tầm nhìn dài hạn thì bất động sản vẫn là kênh đầu tư số 1. Đặc biệt, nên sử dụng tài chính sẵn có thay vì trông chờ vào room tín dụng. Bởi lẽ, 2023 room tín dụng dành cho bất động sản vẫn có nhưng sẽ được kiểm soát khắt khe.

Nguồn: https://batdongsandautu.net.vn/