Hạ Long Bay ở đâu? vịnh Hạ Long có gì đặc biệt?

Hạ Long Bay ở đâu? câu hỏi này không quá khó đối với những cư dân Việt Nam nhưng lại là mối quan tâm lớn đối với những du khách nước ngoài. Bởi vịnh Hạ Long là một trong những địa danh nổi tiếng trên thế giới, thu hút lượng lớn du khách quốc tế đến tham quan và khám phá hàng năm.

HẠ LONG BAY Ở ĐÂU? VỊ TRÍ CỦA VỊNH HẠ LONG TRÊN BẢN ĐỒ VIỆT NAM

Hạ long bay ở đâu

Hạ Long Bay ở đâu – rất dễ để xác định được vị trí của vịnh Hạ Long. Đây là một vịnh nhỏ nằm ở bờ Tây Vịnh Bắc Bộ tại khu vực biển Đông Bắc Việt Nam. Hạ Long Bay trên bản đồ Việt Nam thuộc toạ độ 106°58′-107°22′ Đông và 20°45′-20°50′ Bắc. Hạ Long Bay bao gồm vùng biển đảo của thành phố Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh. 

  • Diện tích vịnh Hạ Long: 1.553km2
  • Số lượng đảo lớn – nhỏ: 1969 
  • Diện tích vùng lõi vịnh: 335km

Vịnh Hạ Long được hình thành bởi sự kiến tạo của địa chất đá vôi, trải qua khoảng 500 triệu năm hình thành và phát triển. Nơi đây hội tụ hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và hệ sinh thái biển và ven bờ với các tiểu hệ sinh thái đa dạng. 

vị trí hạ long bay trên bản đồ việt nam

Vị trí tiếp giáp của vịnh Hạ Long:

  • Phía Đông Bắc giáp với vịnh Bái Tử Long 
  • Phía Tây Nam giáo với quần đảo Cát Bà 
  • Phía Tây và Tây Bắc giáo với đất nền bằng đường bờ biển kéo dài 120km từ thị xã Quảng Yên – TP. Hạ Long – Tp. Cẩm Phả đến hết Vân Đồn.
  • Phía Đông Nam và Nam hướng ra vịnh Bắc Bộ 

VỊNH HẠ LONG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

hạ long bay có gì

 

Hang động huyền bí tại vịnh Hạ Long: hang Sửng Sốt, hang Đầu Gỗ, động Thiên Cung, động Tam Cung, hang Hanh, hang Luồn, hang bồ Nâu… được kiến tạo nên từ triệu năm trước với những hình thù vô cùng độc đáo. Mỗi hang động đều có những câu chuyện thú vị.

Hệ thống đảo đá tuyệt đẹp: Không chỉ sở hữu những hang động huyền bí lộng lẫy, vịnh Hạ Long còn sở hữu những đảo đá tuyệt đẹp, thu hút lượng lớn du khách ghé thăm tham quan. Trên vịnh có gần 2000 đảo đá lớn nhỏ được phân bổ, mỗi đảo đá có những hình thù độc đáo. Hoạt động di chuyển bằng thuyền, du thuyền trên vịnh Hạ Long để ngắm đảo đá chính là một trong những hoạt động thường thấy tại đây. Khi đến vịnh, du khách có thể khám phá những hòn đảo nổi tiếng như Hòn Trống Mái, Hòn Rùa, Hòn Ông Sư, Hòn Lư Hương… 

Công viên nước lớn nhất Đông Nam Á: trải dọc con đường ven vịnh Hạ Long, nằm trong lãnh thổ TP. Hạ Long chính là công viên nước lớn nhất khu vực Đông Nam Á với chuỗi khu vui chơi giải trí Sun World Halong Complex có diện tích gần 20ha. Đây cũng là điểm nhấn của thành phố giúp thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. 

Nằm trong quần thể khui vui chơi giải trí còn có vòng quay mặt trời có chiều cao 215m so với mực nước biển. Là vòng quay lớn nhất thế giới được xây dựng trên đồi Ba Đèo. Để lên vòng quay thì du khách cần mua vé với giá giao động từ 200 – 300 ngàn đồng tuỳ thuộc vào từng đối tượng. Di chuyển tới vòng quay bằng cáp treo Nữ Hoàng. Từ cáp treo, du khách còn có thể ngắm nhìn thành phố từ trên cao.

Đọc thêm: Du lịch nghỉ dưỡng là gì

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *