Tổng Hợp 7 Vảy Gà Quý Sư Kê Nào Cũng Muốn Sở Hữu

Khi tìm kiếm một chiến kê phù hợp, việc chọn gà có vảy gà quý là vô cùng quan trọng đối với mọi sư kê. Vảy gà độc cho thấy sự đẳng cấp của chiến kê và là yếu tố quyết định về phẩm chất, tài năng chiến đấu của chúng. Trong bài viết này, Jun88 online sẽ giới thiệu đến bạn các loại vảy gà đặc biệt và quý hiếm mà bạn nên chú ý khi lựa chọn chiến kê. 

Lý do vảy gà quý được sư kê săn đón nhiều 

Những chiến kê sở hữu các loại vảy gà quý đều có tài và lối đánh đặc biệt. Chúng có khả năng sử dụng linh hoạt các đòn đánh riêng của mình và tạo ra lợi thế trong mỗi cuộc đấu gà. Trong giới đá gà, việc sở hữu giống gà tốt, thần kê và linh kê luôn là ước mơ của hầu hết sư kê. Từ đó đem đến cơ hội chiến thắng cao cùng sự thỏa mãn đam mê và khả năng làm giàu nhanh chóng.

Những loại vảy gà quý hiếm được sư kê lựa chọn và săn đón

Khi sở hữu gà vảy quý, các chiến kê thường sử dụng đòn cáo riêng của mình. Đây là loại đòn không sử dụng liên tục mà phụ thuộc vào từng thời điểm cụ thể. Tuy nhiên, khi đã áp dụng, đòn cáo có thể làm cho đối thủ không có cơ hội ngóc đầu lên. Một đòn cáo mạnh có thể khiến đối thủ ngã gục ngay tại sàn đấu. Thực tế, đã có nhiều trận đấu, chiến kê ở tình thế thua cuộc, nhưng chỉ với một đòn cáo đã lấy lại toàn bộ lợi thế.

Việc chọn lọc giống gà chọi tốt sẽ tạo ra thế hệ sau chất lượng. Dù có kỹ năng chiến đấu tốt hay không, ít nhất chúng cũng có thể bán với giá cao hơn so với các chiến kê bình thường khác. Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiến kê đặc biệt với vảy gà quý, hãy luôn lưu ý các dấu hiệu nhận biết và đánh giá cẩn thận. Sở hữu một con gà với vảy gà chọi độc sẽ là một đầu tư đáng giá đem đến cơ hội chiến thắng trong thế giới đá gà.

Top 7 vảy gà quý được ưa chuộng hiện nay

Dưới đây tổng hợp những loại vảy gà quý được nhiều người yêu thích, cụ thể:

#1 Vảy nội hoa đăng

Từ phía hàng nội có các vảy chạy đều cho tới phần cựa được gọi là vảy nội hoa đăng. Nếu ở cả hai chân của gà đều có loại vảy này thì được xem là thần kê.

Hình ảnh vảy gà nội hoa đăng

Các sư kê đánh giá gà có vảy gà tài nội hoa đăng có khả năng hóa giải chiêu cước của đối thủ. Đồng thời tung liên hoàn cước làm đối phương xây xẩm mặt mày khó mà đánh trả, có thể gục luôn tại sàn đấu.

#2 Vảy ngũ quỷ

Vảy gà ngũ quỷ là một loại vảy cực kỳ quý hiếm và đặc biệt. Để nhận biết được loại vảy gà quý này, bạn chỉ cần quan sát xem có năm vảy dài đồng dạng được xếp liên tiếp theo chiều dọc hay không. So với các loại vảy khác, vảy gà ngũ quỷ thường dễ nhận biết hơn rất nhiều.

Nhận dạng vảy phủ địa của gà chọi

#3 Vảy tam tài

Vảy tam tài có đặc điểm nhận dạng là có ba vảy giống nhau được liên kết theo chiều dọc. Tuy nhiên, với từng vị trí trên cơ thể của gà, vảy tam tài lại được phân loại theo các tiêu chí khác nhau. Cụ thể như sau:

  • Vảy tam tài Huyền Châm: Đây là trường hợp khi ba hàng vảy được xếp gần nhau và nằm ở vị trí ngang cựa.
  • Vảy tam tài Nguyệt Sa: Đặc điểm này xuất hiện khi ba hàng vảy được xếp tựa như hình dạng của trăng lưỡi liềm.
  • Vảy tam tài Khai Dương: Bao gồm sáu vảy nhỏ có đối xứng. Tuy nhiên, sư kê cần chú ý kỹ vì có thể dễ nhầm lẫn với ba dãy vảy.
  • Vảy tam tài Phủ Địa: Ba hàng vảy được xếp gần nhau và nằm ở bàn chân của chiến kê.
  • Vảy tam tài Án Thiên: Gồm ba dãy vảy nằm ở khu vực gần gối. Đây là vị trí vảy gà quý có mức độ quý hiếm nhất.
Nhận dạng vảy tam tài huyền châm

#4 Vảy khai vương

Loại vảy gà đá quý hiếm này có đặc điểm rất độc đáo và khác với các loại vảy trên. Khi quan sát kỹ, mọi người sẽ thấy các đường vảy tạo thành những ô vuông nhỏ. Nó được nhận xét là gần giống chữ Vương trong Nho giáo. Loại vảy gà quý khai vương này được đặt ở vị trí cù bàn chân.

Mọi chiến kê sở hữu vảy gà chọi khai vương đều có đòn đánh rất độc. Chúng thường tấn công vào những vị trí hiểm hóc của đối thủ. Các cuộc đối đầu đều tạo ra thương tích nặng và vết thương nghiêm trọng.

#5 Vảy gà quý vấn cán

Vảy gà vấn cán là một trong những loại vảy gà quý đặc biệt. Mức độ quý hiếm của nó phụ thuộc vào vị trí trên cơ thể của gà. 

Nếu vảy vấn cán nằm gần cựa, thì chiến kê thường chiến đấu mạnh mẽ hơn. Còn nếu vảy này từ trên đầu gối xuống, đó chính là loại quý hiếm nhất. Nó được coi là một trong những dấu hiệu của linh kê, rất khó tìm thấy. Và trong các trận đá gà ở Campuchia, gà sở hữu loại vảy này thường được đánh giá rất cao.

Nhận dạng vảy gà vấn cán

#6 Vảy độc giáp, đại giáp và liên giáp

Khi nói đến vảy gà quý hiện nay, không thể không kể đến 3 loại vảy là: độc giáp, liên giáp cùng với đại giáp. Cách nhận biết và phân biệt của 3 loại vảy này như sau:

  • Vảy độc giáp: Thuộc dòng vảy gà có kích thước vảy rất lớn. Thường lớn gấp ba lần so với vảy gà bình thường.
  • Vảy đại giáp: Bao gồm hai đến ba vảy được xếp liền với nhau. Đặc biệt, bạn cần quan sát kỹ để nhận ra một vảy rất nhỏ nằm trong đó. Loại này còn quý hiếm hơn nữa.
  • Vảy liên giáp: Đây là loại vảy gà quý bao gồm nhiều vảy độc giáp được xếp liên tiếp với nhau theo chiều dọc.

#7 Vảy gà giáp vi đao, vảy tài song phủ đao

Gồm 5 miếng vảy đặt ở hàng nội, hướng thẳng vào cựa. Chúng tương tự như một chiếc mũi dao đang hướng về phía cựa của gà. Gà có vảy giáp vy đao thường có khả năng ra đòn nhanh và hiểm ác, khiến đối thủ không thể tránh né.

Vảy song phủ đao cũng có điểm tương tự với giáp vy đao. Tuy nhiên chỉ có 2 miếng vảy hướng vào cựa. Vảy song phủ đao thường được đánh giá thấp hơn so với giáp vy đao một chút.

Nhận dạng vảy giáp vi đao

Trên đây là những thông tin quan trọng về việc nhận biết và giá trị của vảy gà quý. Hy vọng rằng bài viết từ Jun88 online đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chủ đề này. Hãy luôn cẩn thận khi chọn lựa chiến kê và đừng bỏ lỡ cơ hội sở hữu một con gà có vảy gà chọi đẳng cấp nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *