Kinh nghiệm cần nắm chắc khi mua đất giá rẻ tại Hà Nội

Để có thể mua đất giá rẻ tại Hà Nội, các khách hàng và nhà đầu tư mới nên nắm chắc những kinh nghiệm dưới đây để tránh những rủi ro và khó khăn khi chọn mua  đất.

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN NẮM CHẮC KHI MUA ĐẤT GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

 

NHỮNG KINH NGHIỆM CẦN NẮM CHẮC KHI MUA ĐẤT GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI

Đừng bao giờ dừng lại ở việc chỉ tìm kiếm một lựa chọn

Trong quá trình tìm hiểu và mua đất, bạn nên tích cực tìm kiếm càng nhiều lựa chọn càng tốt để có thêm nhiều sự lựa chọn hơn. Bạn sẽ so sánh được mức giá mảnh đất nào là tốt hơn. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là hãy đến xem nhiều mảnh đất đang rao bán trên thị trường. Việc này có thể mất nhiều thời gian nhưng bạn sẽ thu lại kết quả đáng mong đợi đất. Đồng thời hãy rủ bạn bè, người thân đi xem để có cái nhìn khách quan nhé.

Đưa ra nhiều lời đề nghị khi chuẩn bị mua đất

Sau khi bạn đã kết thúc công cuộc tìm kiếm mua đất giá rẻ tại Hà Nội thì cũng đến lúc bạn có ý ngỏ lời mua lại. Nhiều chủ đầu tư bất động sản cho biết,  họ thường sử dụng nguyên tắc 100-10-1 cho việc mua bán đất. Tức là bạn cần đi xem qua 100 miếng đất, nhưng sau đó chỉ đưa ra lời đề nghị mua với 10 mảnh và sẽ có một lời đề nghị được chấp thuận.

Một trong những lý do bạn không nên đưa ra lời đề nghị với duy nhất một nhà đất bởi vì chưa chắc chắn bạn sẽ là người được người chủ  đồng ý bán đất. Cách tốt nhất là nên hỏi vài ba miếng đất cùng một lúc cho chắc chắn.

Đưa ra nhiều lời đề nghị khi chuẩn bị mua đất

Tìm kiếm nhà đất từ chính nơi gần bạn đang thuê trọ

Một lưu ý khá đặc biệt cho việc mua đất ở Hà Nội là bạn nên  nghe ngóng tình hình từ những hàng xóm cạnh nhà mình và những người quen biết vì biết đâu được, do một số lý do nhất định mà họ cần bán đất thì sao. Khi có được những thông tin đó sẽ giúp bạn ra tay “chớp nhoáng” hơn mà không sợ bị nẫng tay trên. Thêm vào đó nếu như về vấn đề tình cảm cả hai nhà đều tốt thì việc mua bán càng thuận lợi, giá lại còn rẻ hơn.

Nhà của hàng xóm, người quen rất có thể có một mảnh đất trong mơ đang ở ngay bên cạnh mà bạn không biết đấy!

Trả giá không bao giờ là thừa!

Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng cái giá được đưa ra là cái giá cuối cùng. Nếu bạn là người khéo léo lái câu chuyện đi đúng hướng, biết đâu được chủ nhà sẽ giảm giá đi cho bạn một khoảng tiền thì sao? Tuy nhiên, cách này khó thực hiện với những miếng đất có mức cạnh tranh cao. Đồng thời bạn luôn phải chuẩn bị tâm lý trước, bởi vì bạn có thể sẽ bị loại khỏi danh sách người mua tiềm năng nếu cứ cố chấp đòi hỏi họ giảm giá đấy.

Việc ép giá nhiều khi cũng không phải là một sự lựa chọn khôn ngoan đâu. Vậy nên bạn đừng để món hời vuột khỏi tay mình .

Đừng bao giờ nản chí khi chưa tìm được đất

Dục tốc bất đạt – bạn hãy cứ bình tĩnh và sáng suốt trong việc tìm nhà đất. Bạn cũng phải chấp nhận thực tế rằng việc tìm được mảnh đất giá rẻ ở Hà Nội sẽ mất kha khá thời gian của bạn.

Cha ông ta vẫn nói, một cánh cửa đóng lại cũng là lúc có cánh cửa khác mở ra cho bạn. Vì vậy hãy kiên trì, nhẫn nại bạn nhé!

GỢI Ý NHỮNG KHU VỰC DỄ MUA NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ DƯỚI 1 TỶ ĐỒNG Ở HÀ NỘI

Nếu muốn xây nhà ở ngay thì cũng chỉ với số tiền 1 tỷ đồng cũng có thể lựa chọn những mảnh đất thổ cư có diện tích nhỏ tại các vùng ven đô Hà Nội.

Nhiều mảnh đất thổ cư có diện tích nhỏ tại các vùng ven Hà Nội chỉ có giá hơn 10 triệu đồng/m2.

Khu vực Đặng Xá, Gia Lâm, nhiều mảnh đất được rao bán chỉ từ 13 triệu đồng/m2. Nếu chỉ mua mảnh đất 50m2 thì với 1 tỷ đồng, người mua vừa mua được đất lại có thể xây nhà cấp 4 ở ngay. Hiện nay giá đất thổ cư tại khu vực Gia Lâm, Long Biên dao động ở mức từ 13 – 30 triệu đồng/m2, tùy vị trí.

GỢI Ý NHỮNG KHU VỰC DỄ MUA NHÀ ĐẤT GIÁ RẺ DƯỚI 1 TỶ ĐỒNG Ở HÀ NỘI

Khu vực huyện Thanh Trì, cách trung tâm Hà Nội chừng 13-15km, giá đất thổ cư cũng đang chào bán ở mức dao động từ 20 – 30 triệu đồng/m2.

Đất thổ cư tại xã Yên Nghĩa (Hà Đông), thời điểm năm 2011 được giao dịch ở mức 30 – 35 triệu đồng/m2, thì đến nay, mức giá thấp nhất được rao bán dao động từ 10 – 12 triệu đồng/m2, ở những khu vực có vị trí đẹp, mặt đường rộng cũng chỉ có giá khoảng 20 triệu đồng/m2.

Khu vực An Khánh – An Thượng (huyện Hoài Đức), nếu như trước đây giá đất bị “thổi” lên tới 30 – 35 triệu đồng/m2 thì nay chỉ phổ biến ở mức 10 – 17 triệu đồng/m2.

Như vậy, nếu chấp nhận mua nhà đất ở các vùng ven đô thì chỉ với 1 tỷ đồng, những người dân có nhu cầu nhà ở đều có thể lựa chọn tìm mua những mảnh đất có diện tích 50-60m2, lại vừa đủ tiền để xây một căn nhà cấp 4 ở ngay.

Người mua cũng có thể tìm đến các văn phòng môi giới nhà đất, có người mua cả lô đất thổ cư rộng vài trăm mét, sau đó chia thành những mảnh có diện tích nhỏ, phù hợp với nhu cầu người có tầm tiền vừa phải.

Trên đây là một số kinh nghiệm cần nắm chắc khi mua đất giá rẻ tại Hà Nội được tổng hợp lại từ nhiều chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn nhanh chóng mua được mảnh đất ưng ý nhất cho mình nhé.

Tìm hiểu thêm:

Đất thổ cư là gì?

Đất nền Hòa Lạc

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *