Townhouse là gì? Tại sao nên chọn Townhouse để đầu tư?

Townhouse là loại hình bất động sản còn khá mới ở Việt Nam nhưng đang dần được ưa chuộng bởi những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại. Vậy Townhouse là gì? Tại sao nên chọn Townhouse để đầu tư? Đối tượng nào phù hợp để “xuống tiền” mua Towhouse?

Định nghĩa Townhouse là gì?

Townhouse là từ ghép kết hợp giữa “town” và “house”, có nguồn gốc từ nước Anh. Trong giao dịch bất động sản tại Việt Nam, từ này khá phổ biến, nhưng đó là khi townhouse đã dịch sang tiếng Việt, có nghĩa là nhà phố, nhà phố liền kề. Như vậy townhouse chính là nhà phố, nhà phố liền kề.

 

Townhouse là gì

Nhà phố townhouse được hình thành dựa trên việc đáp ứng yêu cầu về cuộc sống của người dân với ưu điểm 2 trong 1 là vừa có thể để ở, vừa có thể để kinh doanh. Bất cứ thành phố nào có càng nhiều nhà phố chứng tỏ khu vực đó càng phát triển. Tại các thành phố lớn như Hà Nội và Sài Gòn không gian ngày càng trở nên chật hẹp thì những mô hình nhà ở mới, đa chức năng như townhouse rất phát triển và được ưa chuộng.

Tại sao nên chọn Townhouse để đầu tư?

Tính thương mại cao

Vì Townhouse có mặt tiền hướng ra trục đường chính và nằm trong khu vực dân cư đông đúc, nên thích hợp để kinh doanh, buôn bán hoặc cho thuê lại. Người sở hữu nhà phố sẽ thu được lợi nhuận từ các hình thức này.

Thuận tiện cho người sở hữu

Vị trí nhà phố giúp người sở hữu thuận tiện các vấn đề như: giao thông, sinh hoạt, dịch vụ…

Tính đa năng

Do cấu trúc thiết kế, nhà phố có thể sử dụng với nhiều mục đích cùng lúc, điều này các loại hình nhà ở như chung cư khó có thể làm được. Chủ sở hữu nhà phố vừa có thể kinh doanh, vừa có thể sinh sống tại ngôi nhà mà không ảnh hưởng tới bất kỳ đối tượng nào.

Ngoài ra như lý do 1 đã chia sẻ, trường hợp chủ sở hữu không muốn sinh sống, có thể khai thác chức năng cho thuê.

Chống trượt giá, lạm phát

Có thể nói, townhouse là dòng sản phẩm giữ tài sản ổn định nhất trong đâu tư bất động sản.

Đô thị Việt Nam có một đặc thù là phát triển khu dân cư xung quanh nhà phố. Chính vì vậy mà giá trị tài sản của loại hình bất động sản này sẽ ngày càng tăng.

Giá tăng nhanh

Sở hữu nhà phố, đồng nghĩa bạn đã có một khoản tài sản lớn. Lý do là bởi nhà phố tăng giá nhanh, mạnh hơn chung cư, biệt thự, đất nền, nhà dự án… Giá trị của nhà phố đi lên cùng tốc độ phát triển khu vực.

Bên cạnh đó, người Việt thường có thói quen kinh doanh tại các trục đường chính, sầm uất mà nhà phố thì có đầy đủ các điều kiện đó. Cho nên nhà phố mặt tiền sẽ tiếp tục nâng cao giá trị.

Nhà phố mặt tiền ngày càng khan hiếm

Quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, hàng loạt các dự án chung cư, biệt thự liền kề, nhà cao tầng phát triển theo, lấn át nhà phố. Nhưng đây lại là lợi thế lớn cho người mua, nhà đầu tư sở hữu townhouse vì có trong tay tài sản độc nhất.

Những đối tượng nào nên chọn mua Townhouse?

 

Những đối tượng nào nên chọn mua Townhouse?

Những ai sẽ nằm trong nhóm mục tiêu mà chủ đầu tư các dự án townhouse hướng đến?

  • Người mua nhà lần đầu: nhà phố là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn mua căn nhà đầu tiên trong đời.
  • Những người muốn giảm diện tích căn nhà: con bạn đã lớn và chuẩn bị lập gia đình? Bạn có một ngôi nhà rất to, nhưng chúng khiến bạn “lạnh sống lưng”; bạn cảm thấy chúng không thực sự cần thiết. Như vậy, Nhà phố là một lựa chọn tối ưu cho bạn để giảm bớt diện tích ở, dễ ở và dễ bảo trì hơn.
  • Nhà đầu tư: Nhà phố có thể là một bất động sản đầu tư tuyệt vời, đặc biệt nếu nó nằm ở khu vực mong muốn như trung tâm đô thị lớn hoặc gần trường đại học; nơi có thể dễ dàng cho sinh viên thuê (và sinh lời).
  • Những người “giàu có” và đang tìm kiếm ngôi nhà thứ hai cho mình: Tất nhiên, Nhà phố là lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể sống trong ngôi nhà chính của mình và ghé thăm Townhouse – ngôi nhà thứ hai trong những chuyến công tác dài ngày chẳng hạn. Hoặc ngược lại, bạn cũng có thể mua một căn nhà phố tại địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích của mình và cho thuê khi bạn không ở đó.

Như vậy, bài viết lý giải Townhouse là gì và đưa ra đối tượng, lý do nên đầu tư loại hình này. Hãy theo dõi chúng tôi thường xuyên để biết thêm nhiều kiến thức, thông tin hữu ích về lĩnh vực BĐS nhé!

Xem thêm loại hình khác:

Shophouse là gì

Căn hộ duplex là gì

Nguồn: http://batdongsandautu.net.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *